รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี ตามแบบ โดยบริษัทช่างผู้รับเหมาท้องถิ่น

รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี

จากช่างปลูกบ้าน ผู้รับเหมาบอกต่อ คนพื้นที่ มาเป็น บริษัทรับสร้างบ้านสุพรรณบุรี Tampbuilder รับออกแบบบ้าน รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี ตามแบบ จังหวัดสุพรรณบุรี ในอำเภอ เมืองสุพรรณบุรี ด่านช้าง ดอนเจดีย์ สองพี่น้อง สามชุก อู่ทอง บางนางบวช บางปลาม้า ศรีประจันต์ หนองหญ้าไซ สร้างบ้านทุกแบบ เช่น โมเดิร์น luxury minimal ทั้งบ้านชั้นเดียว บ้าน2ชั้น ปลูกบ้านราคาประหยัด คุ้มค่า

หากท่านคิดจะสร้างบ้านในจังหวัดสุพรรณบุรี เราคือ บริษัทสร้างบ้านสุพรรณบุรี มีทีมออกแบบสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ ด้วยผลงานมากมาย เรา ปลูกบ้านสุพรรณบุรี สร้างอพาร์ทเม้นท์ สร้างตึกแถว หอพัก คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม ออฟฟิศสำนักงาน ร้านอาหาร ร้านค้า ห้างร้าน คลินิก สปา รีสอร์ท โรงแรมทั่วจังหวัดสุพรรณบุรี เราพร้อมที่จะ ออกแบบบ้านสวย ที่ดีที่สุดให้กับคุณ ราคาถูก เสร็จเร็ว ไม่ทิ้งงาน ลูกค้าพอใจ การันตีลูกค้าบอกต่อ คุณภาพสากล

รับสร้างโบสถ์ สร้างวัด สร้างห้องน้ำวัด สร้างกุฏิวัด สร้างวิหาร สร้างศาลา สร้างหอระฆัง สร้างเจดีย์ งานออกแบบโบสถ์

 

สารบัญ

 

 

วิธีการเลือกช่างผู้รับเหมา รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี โดยบริษัทรับสร้างบ้านสุพรรณบุรี

“แบบบ้าน” เป็น คำที่เรียกได้ว่ามีคำค้นหาใน google มากที่สุดในหมวดอสังหาริมทรัพย์ อาจเป็นเพราะว่า คนที่กำลังจะปลูกบ้านส่วนใหญ่ก็จะค้นหาในอินเตอร์เน็ท หาแบบบ้านเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบบ้านใหม่ หรือไม่ก็ต้องการเลือกแบบบ้านฟรีๆ ที่อยู่ในอินเตอร์เน็ท มาใช้กับบ้านตัวเอง ดังนั้นจึงอยากที่จะเขียนบทความนี้ขึ้นเพื่อเป็นแนวทางที่จะช่วยให้ คนที่กำลังหาแบบบ้าน สามารถ เลือกแบบบ้านได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง สร้างบ้านบนที่ดินตัวเอง และเลือกแบบบ้านได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น

หากเราจะสร้างบ้านในจังหวัดสมุทรสาคร สักหลังหนึ่ง นอกจากเรื่องงบประมาณที่ต้องคำนึงถึงแล้ว ก็ยังต้องพิจารณาเลือกช่างผู้รับเหมาก่อสร้างที่น่าไว้ใจด้วย เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะเจอกรณีผู้รับเหมาทิ้งงาน จนบ้านที่กำลังก่อสร้างต้องหยุดชะงักเอาซะดื้อ ๆ

1. ถามหาใบประกอบวิชาชีพวิศวกรรม

ไม่ใช่แค่หมอเท่านั้นที่ต้องมีใบประกอบวิชาชีพแพทย์ ไว้ยืนยันความรู้ความสามารถในการรักษาคน

2. ตรวจสอบประวัติการทำงาน

วิศวกรที่มีประวัติขาวสะอาด ไม่เคยเบี้ยวงาน ตรงต่อเวลา และมีจรรยาบรรณในการทำงานมาโดยตลอด

3. ความถนัดของวิศวกร

วิศวกรและผู้รับเหมาแต่ละคนอาจจะมีความถนัดต่างกัน บางคนเคยรับแต่งานสร้างบ้าน บางคนเคยรับแต่งานสร้างอาคารใหญ่ ๆ

4. เลือกวิศวกรหรือผู้รับเหมาที่มีเวลาพอ

วิศวกรหรือผู้รับเหมาที่มีโครงการก่อสร้างอยู่ในมือเป็นคิวยาว อาจจะไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจรายละเอียดงานก่อสร้างของคุณเท่าไรนัก

5. ความใส่ใจต่องานและผู้ว่าจ้าง

ปัญหาที่พบในโครงการก่อสร้างส่วนใหญ่มักมีสาเหตุมาจากความไม่ใส่ใจต่องาน และความต้องการของผู้ว่าจ้าง

6. สัญญาการว่าจ้าง

หลังจากตกลงเลือกวิศวกรหรือผู้รับเหมาก่อสร้างได้แล้ว ก่อนจะเริ่มทำการก่อสร้างก็ต้องทำสัญญาว่าจ้างกันก่อน

 

ได้บ้านในฝันตามงบประมาณ ราคายุติธรรม ช่างผู้รับเหมาไม่ทิ้งงาน

กด >> รับสร้างบ้าน

 

 

ทำไมช่างผู้รับเหมาถึงทิ้งงาน

1. เลือกผู้รับเหมาที่เสนอราคาต่ำที่สุด

เจ้าของบ้านที่ตีราคาบ้านไม่เป็น มักจะเลือกจ้างผู้รับเหมารายที่เสนอราคาที่ต่ำที่สุด ไปๆมาๆ ผู้รับเหมาสู่สภาวะขาดทุน ได้ไม่คุ้มเสียทิ้งงานสร้างบ้านของเรา

2. ไม่ได้ตรวจสอบประวัติผู้รับเหมา

ควรเช็คเครดิตผู้รับเหมา หรือ บริษัทสร้างบ้าน ให้มั่นใจก่อนทำสัญญาจ้าง แนะนำว่าควรเลือกผู้รับเหมาที่ได้รับ การแนะนำการคนรู้จักที่วางใจได้ และเป็นผู้รับเหมาที่มีผลงานก่อสร้างอยู่จริง มีประวัติผลงานที่สามารถตรวจสอบจากเจ้าของบ้านที่เป็นลูกค้าก่อนหน้านี้

3. ในสัญญาว่าจ้าง ไม่ได้มีมาตรการป้องกันการทิ้งงานที่ดีพอ

เจ้าของบ้านไม่มีที่ปรึกษาที่มีความรู้มากพอ คอยให้คำปรึกษาก่อนเซ็นต์สัญญาว่าจ้าง แต่โดยระบบที่วางไว้คือ ควรจะต้องมีคนคุมงานอย่าง วิศวกร สถาปนิก คนเหล่านี้เรียนมาโดยเฉพาะทาง

4. ผู้รับเหมาบริหารจัดการงานไม่ดี

ปกติเงินงวดแรกจะจ่ายประมาณ 30% หรือจ่ายค่ามัดจำก่อนเริ่มงาน 10% ของค่าก่อสร้างทั้งหมดจากสัญญาว่าจ้าง รวมค่าวัสดุก่อสร้าง

5. ปัญหาขาดแคลนคนงาน

ผู้รับเหมาที่ดีก็ต้องมีลูกน้อง ลูกมือ ครบทุกประเภทงาน ทีมงานครบครัน ถึงแม้จะเป็นแรงงานต่างชาติบ้างแต่ก็ดีกว่าขาดแคลนคน

6. ผู้รับเหมาเจอปัญหาไม่คาดคิดระหว่างก่อสร้าง

มักเกิดจากเคสงานซ่อมแซม รีโนเวท ให้มาแก้ปัญหา แต่พอทำไปปัญหาใหญ่และรุนแรงกว่าที่คิด

7. ผู้รับเหมารับงานซ้อน

ขอแนะนำให้เลือกใช้ผู้รับเหมาที่อยู่ในพื้นที่ เพราะผู้รับเหมาสามารถลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและประสิทธิภาพในการหมุนเวียนทีมงานได้ดีขึ้น

 

เราคือครอบครัวช่างผู้รับเหมามาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2494 กด >> บริษัทรับสร้างบ้าน

 

Tampbuilder รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี

ออกแบบเขียนแปลนสร้างบ้านด้วยระบบ 3D(3มิติทุกมุมมอง) รับเหมาต่อเติมบ้าน ตกแต่งภายใน ครบวงจร

สร้างบ้านสวย สร้างบ้านด้วยวัสดุคุณภาพ สร้างบ้านตามมาตรฐานกรมโยธา ออกแบบสร้างบ้านตามงบประมาณของท่าน รับประกันความพึงพอใจ ประเมินราคาก่อสร้างบ้าน เพื่อการขอสินเชื่อ ทุกธนาคาร

บ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น ทาวน์เฮาส์/ทาวน์โฮม อาคารพานิชย์ เรายินดีปลูกบ้านของท่าน บริการทั่วประเทศ

สร้างบ้านในฝันของท่าน ไว้ใจ Tampbuilder

บริการของเรา บริษัทสร้างบ้านสุพรรณบุรี

 • ออกแบบเขียนแบบแปลนสร้างบ้านด้วยระบบ 3D (3มิติทุกมุมมอง)
 • บริการเขียนแบบและดำเนินการขออนุญาตปลูกสร้าง
 • ประเมินราคาก่อสร้างบ้าน เพื่อการขอสินเชื่อ ทุกธนาคาร
 • สร้างบ้านคุณภาพ ด้วยวัสดุคุณภาพ SCG โดยช่างที่มีประสบการณ์
 • ปรับเปลี่ยนวัสดุประตูหน้า-ต่าง งานกระเบื้อง งานสุขภัณฑ์ได้ตามความต้องการ
 • กำหนดราคาวัสดุชัดเจน ทุกหมวดหมู่ของงานก่อสร้าง ราคาไม่บานปลาย
 • ระยะเวลาการก่อสร้างเป็นไปตามแผนงานที่กำหนดขึ้นอยู่กับรูปแบบบ้าน
 • เซ็นต์รับรองโครงสร้างของบ้าน โดยวิศวกร ที่มีประสบการณ์
 • สร้างบ้านตามแบบมาตฐานของกรมโยธา
 • รับประกันผลงานหลังการก่อสร้างและบริการเพิ่มเติม
 • บริการอื่นๆ งานรื้อทุบอาคาร งานต่อเติมบ้าน งานซ่อมแซมอาคาร ฯลฯ
 • ยินดีให้คำปรึกษา แก้ปัญหาที่เกี่ยวกับบ้าน

ทำไมจึงเลือกสร้างบ้านกับเรา

ด้วยความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนเพราะเราเชื่อเสมอว่า “การสร้างบ้านในฝัน” เพื่อส่งมอบบ้านที่ดีที่สุด เป็นสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับลูกค้า เราภูมิใจที่ได้รับใช้ท่าน และขอขอบคุณ ที่ให้ความไว้วางใจ จึงทำให้เราต้องใส่ใจในทุกขั้นตอนของการสร้างบ้าน ออกแบบและเขียนแบบบ้าน ข้อตกลงในสัญญาที่เป็นธรรมไม่เอาเปรียบลูกค้า การบริหารโครงการ ให้อยู่ในงปประมาณที่ลูกค้าตั้งไว้ รวมไปถึงขั้นตอนการดำเนินงานต่างๆ ที่ซื่อตรงเเละชัดเจน เราใส่ใจให้ความสำคัญการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพในทุกตารางเมตร จึงมั่นใจได้ว่าท่านได้บ้านในฝัน อย่างแน่นอน

ระหว่าง ผู้รับเหมาสร้างบ้าน กับ บริษัทสร้างบ้าน แบบไหนดี

ทำไมการสร้างบ้าน งบจึงบานปลาย คำถามและปัญหายอดฮิตที่เราได้ยินมาโดยตลอด

มาดูกันว่า เพราะอะไรทำไมจึงเกิดปัญหานี้ สาเหตุคืออะไร มีวิธีป้องกันอย่างไร และจะเลือกสร้างกับ บริษัทสร้างบ้าน หรือ จ้างช่างรับเหมาดี

 • ขั้นตอนการวางโครงสร้างบ้าน ซึ่งประกอบไปด้วยการตอกเสาเข็ม ทำฐานราก หล่อคานรับน้ำหนักมาจนถึงช่วงการก่ออิฐ ฉาบปูน ซึ่งขั้นตอนนี้จะเริ่มเห็นบ้านเป็นรูปเป็นร่างขั้นตอนนี้งบประมาณมักไม่ค่อยบานปลาย ยกเว้นมีการทุบรื้อผนัง หากขนาดของพื้นที่ใช้สอยไม่เป็นที่พอใจ
 • ช่วงสุดท้ายของการก่อสร้างบ้าน ซึ่งจะเป็นช่วงที่มีงบบานปลายมากที่สุด
 • ควรมีสัญญาการก่อสร้างที่รัดกุมและเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งการจ้างบริการสร้างบ้านจากบริษัทปลูกบ้าน จะมีสัญญาที่ชัดเจน งวดงานที่ละเอียด สเปกวัสดุที่มีมาตรฐาน

 

แนะนำ 7 ขั้นตอน การวางแผนยื่นกู้ธนาคารสำหรับสินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้าน

สำหรับท่านที่มีที่ดินอยู่แล้วต้องการก่อสร้างบ้านในฝันบนที่ดินของท่าน ถ้าท่านมีเงินสดเพียงพอสำหรับสร้างบ้านท่านเพียงจัดหาสถาปนิกออกแบบบ้านเลือกแบบบ้านฟรีหรือใช้บริการสร้างบ้านผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านให้ท่านแต่ถ้าท่านไม่มีเงินสดไม่เพียงพอและต้องยื่นกู้ธนาคารขอสินเชื่อเพื่อปลูกบ้าน ท่านควรวางแผนเตรียมตัวให้พร้อมก่อนยื่นกู้เพื่อให้ท่านได้รับการอนุมัติสินเชื่อตรงใจท่าน รวมถึงไม่มีอุปสรรคด้านสภาพคล่องระหว่างก่อสร้างท่านควรวางแผนดังต่อไปนี้

1. เตรียมตัวยื่นกู้สินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้าน

การยื่นกู้สินเชื่อเพื่อสร้างบ้านท่านควรเตรียมตัวคล้ายกับการยื่นกู้สินเชื่อเพื่อซื้อบ้านใหม่ นอกจากนั้นควรมีเงินสำรองในธนาคารมีเงินเก็บพอสมควร

การยื่นกู้สินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้านนั้น โฉนดที่ดินเป็นหลักทรัพย์ ที่สำคัญที่ธนาคารจะพิจารณาที่ดินที่ไม่ติดภาระกับสถาบันทางการเงินเป็นอันดับแรก แต่ถ้าที่ดินของท่านติดภาระเช่นจำนองไว้กับสถาบันทางการเงินก่อนอยู่แล้ว ไม่ได้หมายความว่าจะนำไปยื่นกู้ไม่ได้

เพียงแต่ธนาคารจะมีเกณฑ์การพิจารณาและขั้นตอนอีกต่อไป และถ้าโฉนดที่ดินมีมูลค่าสูงมากกว่าค่าก่อสร้างบ้านมากถือเป็นหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าเป็นที่น่าสนใจของธนาคาร สำหรับท่านที่มีเงินสำรองไม่มากอย่าพึ่งหมดหวังในการกู้ เพราะธนาคารแต่ละแห่งจะมีเงื่อนไขปีกย่อยอีก ท่านสามารถพูดคุยเจอกับกับธนาคารในรายละเอียดได้

2. ตั้งงบประมาณการปลูกสร้างบ้าน

ท่านย่อมทราบว่าบ้านของท่าน ควรจะมีกี่ห้องนอนกี่ห้องน้ำ จอดรถได้กี่คัน ขนาดของห้องถุงนั่งเล่นกล้องกว้างและอื่นๆ ท่านนำความต้องการนี้ไปหาข้อมูลเพื่อประมาณราคาก่อสร้างบ้าน ไม่ว่าจะปรึกษากับสถาปนิกเพื่อให้ออกแบบและประมาณราคาก่อสร้างบ้าน หาแบบบ้านฟรีที่ตรงความต้องการ

ซึ่งจะมีประมาณการก่อสร้างมาด้วย หรือหาศูนย์สร้างบ้านที่มีแบบบ้านตรงใจท่าน พร้อมราคาที่เหมาะสม ซึ่งหลายๆบริษัทท่านสามารถขอปรับแบบบ้านได้บ้างหรือท่านอาจจะซื้อแบบบ้านสำเร็จรูปพร้อมรายการประมาณค่าก่อสร้างได้เช่นกัน

ในขั้นตอนนี้ปัญหาที่พบบ่อยคือประมาณราคาก่อสร้างถูกกว่าค่าก่อสร้างจริง เช่น แบบบ้านฟรีที่ท่านเลือกจะมีประมาณค่าก่อสร้างมาให้แต่เมื่อท่านให้ผู้รับเหมาก่อสร้างประมาณราคาก่อสร้างจริงกลับมีราคาที่สูงกว่ามาก ทั้งนี้เพราะประมาณค่าก่อสร้างที่แสดงในแบบบ้านฟรีอาจจะมีราคาเมื่อหลายปีก่อน สถานที่ก่อสร้างท่านอาจจะอยู่ในพื้นที่ที่มีราคาขนส่งสูงหรืออาจจะใช้วัสดุตกแต่งที่มีราคาสูงกว่าแบบฟรีทั่วไป เป็นต้น

3. เลือกธนาคารที่สนใจขอรับคำปรึกษาและพิจารณาวงเงินของท่านเบื้องต้น

ธนาคารแต่ละแห่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ท่านควรศึกษาเงื่อนไขต่างๆด้วยตัวท่านเอง ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่างๆ วงเงินที่จะได้รับสินเชื่อ มูลค่าทรัพย์สิน(ที่ดินและบ้านที่จะสร้าง) ที่ธนาคารจะประเมินให้ท่าน

และสิ่งที่สำคัญอีกประการคือการจ่ายวงเงินสินเชื่อ โดยจะจ่ายเป็นงวดๆแต่ละงวดธนาคารจะจ่ายเมื่องานก่อสร้างในส่วนใดเสร็จบ้าง และจ่ายในจำนวนเท่าใดเรียกง่ายๆว่า เกณฑ์การแบ่งจ่ายงวดเงินกู้ ก็ได้ ท่านควรคัดเลือกธนาคารที่มีเงื่อนไขตรงกับใจของท่าน สัก3ธนาคารและนำเอกสารต่างๆ รวมถึงสำเนาโฉนดที่ดิน ร่างแบบบ้านและประมาณค่าก่อสร้าง

เข้าปรึกษาธนาคารที่ท่านคาดหวังไว้เพื่อพิจารณาวงเงินของท่านเบื้องต้น พร้อมรวบรวมข้อมูลเงื่อนไขต่างๆของธนาคารเก็บกลับมาเป็นข้อมูลเพื่อตัดสินใจเลือกธนาคารที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุด

4. เลือกบริษัทสร้างบ้าน/ผู้รับเหมา

นอกจากแบบบ้านที่ตรงใจและราคาก่อสร้างที่ลงตัวแล้วท่าน ควรจะพิจารณาบริษัทรับสร้างบ้าน/ผู้รับเหมาที่จะทำสัญญา โดยมีเกณฑ์การแบ่งจ่ายงวดงานที่สอดคล้องกับธนาคารมากที่สุด เพื่อป้องกันสภาพคล่องระหว่างสร้างบ้าน

เช่น ธนาคารบางแห่งมีเกณฑ์การแบ่งจ่ายงวดเงินกู้ งวดแรกเมื่อบ้านตอกเสาเข็มทำพื้นชั้นล่างเสร็จ แต่บริษัทปลูกบ้านผู้รับเหมาเก็บเงินมัดจำเมื่อทำสัญญาว่าจ้างสร้างบ้าน 5% และงวดที่1 เก็บเมื่อตอกเสาเข็มเสร็จ 10% รวมเป็น 15% ซึ่งท่านต้องสำรองเงินล่วงหน้า 15% ก่อนที่ธนาคารจะจ่ายเงินงวดแรกให้ท่านเป็นต้น เว้นแต่ท่านมีเงินสดสำรองมากพออาจจะไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องเกณฑ์การแบ่งจ่ายงวดเงินกู้ก็ได้

ธนาคารหลายแห่งมักจะขอสำเนาสัญญาว่าจ้างก่อสร้างด้วย ดังนั้นท่านต้องเลือกทำสัญญาว่าจ้างหรือเอกสารวางเงินมัดจำกับบริษัทรับปลูกบ้าน/ผู้รับเหมา ขั้นตอนนี้ถ้าเป็นไปได้ควรเจรจาให้วางเงินมัดจำในวันทำสัญญาหรือวางมัดจำให้น้อยที่สุด

เพื่อป้องกันความเสี่ยงในกรณีที่ท่านกู้ไม่ผ่าน เพราะท่านอาจจะไม่ได้รับเงินส่วนนี้คืนเนื่องจากบริษัทปลูกบ้าน/ผู้รับเหมาจะมีค่าใช้จ่ายในการจัดทำแบบก่อสร้างให้ท่าน เพื่อนำไปยื่นขออนุญาตปลูกสร้างก่อนที่จะนำไปยื่นธนาคาร

5. เลือกธนาคารที่ใช่กับท่าน

เมื่อท่านได้จัดเตรียมเอกสารต่างๆเรียบร้อยแล้ว ควรนำไปยื่นกู้เพื่อสร้างบ้านประมาณ3ธนาคาร โดยคัดเลือกธนาคารที่มีเงื่อนไขสอดคล้องกับความต้องการของท่านมากที่สุด ตามที่กล่าวไว้ในข้อ3และข้อ4ข้างต้น

ธนาคารหลายแห่งจะเก็บค่าธรรมเนียมในการประเมินหลักทรัพย์ของท่าน ธนาคารแต่ละแห่งจะพิจารณามูลค่าหลักทรัพย์ให้ท่านแตกต่างกันไปทั้งมูลค่าที่ดินและมูลค่าบ้านที่จะก่อสร้าง

6. ตรวจสอบงานในระหว่างก่อสร้างให้สอดคล้องกับเกณฑ์การแบ่งจ่ายงวดเงินกู้

เมื่อเริ่มงานก่อสร้างบ้าน จนกระทั่งจะเบิกงวดกับธนาคาร ท่านควรเข้าไปตรวจสอบความคืบหน้าของงานด้วยตนเองให้ถูกต้องสมบูรณ์ตามเกณฑ์การแบ่งจ่ายงวดเงินกู้ ธนาคารแต่ละแห่งจะมีระยะเวลาจ่ายงวดที่แตกต่างกัน เช่น เมื่อท่านแจ้งธนาคารว่าต้องการเบิกงวดเงินกู้ ดังนั้นระยะเวลาตั้งแต่แจ้งเบิกจนถึงวันที่ธนาคารโอนเงินให้ท่านอาจใช้เวลาถึง 15วัน เป็นต้น

ถ้างวดงานของบริษัทปลูกบ้านหรือผู้รับเหมาตรงกับธนาคารพอดี ท่านอาจจะต้องสำรองเงินส่วนหนึ่งเพื่อให้งานก่อสร้างดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง หรือเจรจากับบริษัทปลูกบ้าน/ผู้รับเหมาเป็นกรณีได้เช่นกัน

7. เมื่อบ้านในฝันท่านเสร็จแล้วขอทะเบียนบ้าน

ในงวดสุดท้ายของการเบิกเงินกับธนาคาร ท่านควรขอทะเบียนบ้านขอติดตั้งมิเตอร์น้ำ-ไฟให้เรียบร้อย เพื่อนำเอกสารไปยื่นธนาคารว่าบ้านท่านเสร็จสมบูรณ์จริง นอกจากวงเงินสินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้านแล้วท่านสามารถขอสินเชื่อเพื่อการตกแต่งได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้กู้แต่ละท่าน

บทสรุปการกู้เงินสร้างบ้านบนที่ดินของตัวเอง

 • ควรมีที่ดินเป็นของตัวเองก่อน
 • จ่ายค่าออกแบบ ขออนุญาตก่อสร้างให้เรียบร้อย
 • หาผู้รับเหมา รับสร้างบ้าน
 • ติดต่อยื่นกู้ธนาคาร
 • เริ่มก่อสร้างด้วยเงินตัวเองก่อน
 • เอาผลงานที่ได้ไปเบิกเงินจากธนาคาร แล้วมาสร้างต่อในงวดถัดไป
 • ท่านจะต้องเตรียมเงินสำรองการก่อสร้างล่วงหน้า และค่าธรรมเนียมต่างๆ ค่าออกแบบ ค่าสัญญาไว้ประมาณ 20 – 30 % ของมูลค่าบ้าน (ไม่รวมมูลค่าที่ดิน)

 

5 เหตุผล เลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง สร้างบ้านอย่างมีคุณภาพ ไม่ทิ้งงาน

1. เลือกจากประสบการณ์การทำงาน

การเลือกจากประสบการณ์ในการทำงาน โดยดูข้อมูลการก่อตั้งบริษัท ประวัติการทำงานการร่วมงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียง การรับผิดชอบในการทำงานและผลตอบรับจากลูกค้าเพื่อมาวิเคราะห์ประกอบในการจ้างงาน

2. ผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมา

ผลงานในการก่อสร้างต่างๆที่ผ่านมา เช่น การสร้างบ้าน ถ้าบริษัทเคยผ่านการสร้างบ้านหรือสร้างโครงการหรือหมู่บ้านมาแล้ว

นั่นคือบริษัทผู้รับเหมานั้น เป็นบริษัทนั้นมีประสบการณ์ในการก่อสร้างทำให้ผลงานในการสร้างทั้งในด้านการควบคุมคุณภาพและการส่งผลงานให้ตรงตามเวลางานที่กำหนดให้แก่คุณหรือลูกค้าอื่นๆก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา

3. ทุนจดทะเบียนการก่อตั้งบริษัท

ทุนจดทะเบียนบริษัทเป็นปัจจัยสำคัญในการว่าจ้างกรณีโครงการมีปัญหาจะทำให้ทราบได้ว่าบริษัทนั้นมีความรับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นภายใต้วงเงินมูลค่าเท่าใดและระยะเวลาในการก่อตั้งบริษัทก็เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้เห็นว่าบริษัทนี้มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานและไม่ทิ้งงานเรากลางทางแน่ๆ

4. การทำสัญญาว่าจ้าง

การทำสัญญาว่าจ้างพร้อมลงนามด้วยกันทั้ง 2 ฝ่ายอย่างชัดเจนเป็นเรื่องสำคัญเพราะผู้ที่ได้รับผลประโยชน์โดยตรงก็คือคุณ “ผู้ว่าจ้าง”และเพื่อเป็นหลักประกันว่างานก่อสร้างที่ได้ตกลงกันไว้ระหว่าง บริษัท รับเหมาก่อสร้างและผู้ว่าจ้างว่าจะสามารถทำงานเสร็จสมบูรณ์ภายในกรอบระยะเวลาที่กำหนด รวมทั้งกำหนดการในการชำระเงิน

5. ราคาในการก่อสร้างที่สมเหตุสมผล

ในการสร้างบ้านราคาที่เหมาะสมอาจจะอยู่ด้วยกำลังจ่ายของผู้ว่าจ้างเป็นสิ่งสำคัญโดยการเลือกบริษัทรับเหมาที่ราคาที่ถูกเกินไปอาจมีการนำของไม่ดีหรือไม่ได้มาตรฐานมาใช้ในการสร้างบ้านได้ ดังนั้นควรเลือกราคาที่เหมาะสมไม่ถูกหรือไม่แพงจนเกินไปจะดีที่สุด

ทำไมควรเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน รับสร้างบ้าน ในพื้นที่ สุพรรณบุรี ?

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากสามารถลดค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าขนส่ง ฯลฯ ซึ่งมีผลให้ราคาสร้างบ้านถูกลง

2. การสร้างบ้านในพื้นที่สามารถให้บริการได้ทั่วถึงกว่าการจ้างบริษัทนอกพื้นที่

3. คนในพื้นที่จะมีความเข้าใจในวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และวัฒนธรรม ทำให้สามารถทำงานร่วมกันได้ง่ายกว่า

คุณกำลังมองหา บริษัทรับสร้างบ้านสุพรรณบุรี รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี อยู่ใช่ไหม?

ถ้าคุณอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรี เรายินดีให้บริการสร้างบ้านที่น่าอยู่สำหรับคุณ

บ้านเป็นที่อยู่อาศัยของเราทุกคน หลายๆคนอาจจะมีโอกาสได้สร้างบ้านเพียงแค่หลังเดียวในชีวิตเท่านั้น บ้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับคนในครอบครัว บ้านที่ดีจะทำให้ครอบครัวอบอุ่นและมีชีวิตที่ดี

Tampbuilder เป็น บริษัทสร้างบ้านที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย รวมถึงบริษัทสร้างบ้านในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ในอำเภอ เมืองสุพรรณบุรี ด่านช้าง ดอนเจดีย์ สองพี่น้อง สามชุก อู่ทอง บางนางบวช บางปลาม้า ศรีประจันต์ หนองหญ้าไซ เราตั้งใจทำงานและสร้างบ้านที่ดีในราคาที่เหมาะสมให้กับลูกค้าของเราทุกคน ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบบ้านไปจนถึงการรับเหมาก่อสร้างบ้าน เพราะเรารู้ว่าบ้านนั้นสำคัญแค่ไหนสำหรับคุณ

 

บริการของ บริษัทTampbuilder

เราดูแลท่านดุจเป็นบ้านของเรา ใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกความต้องการ ตรงจุด งบไม่บานปลาย ติดต่อเพื่อประเมินราคาฟรี

จัดการและควบคุมงานโดยวิศวกรที่มีความรู้ ความชำนาญ ทีมช่างมืออาชีพ ทุกเรื่องบ้าน ให้เราดูแล สะดวก รวดเร็ว ครบทุกความต้องการ

ใช้วัสดุมีคุณภาพ ที่เดียวจบ ครบทุกบริการ ดำเนินงานทั่วประเทศ

 1. แบบบ้าน
 2. รับออกแบบบ้าน
 3. รับทำBOQ รับถอดแบบและประมาณราคา
 4. บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง
 5. หาผู้รับเหมา ช่างรับเหมา

บริษัทสร้างบ้าน ในที่ดินของตัวเอง ทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม อาคารพักอาศัย หอพัก คอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ ออฟฟิศสำนักงาน ร้านอาหาร ร้านค้า ห้างร้าน คลินิก สปา รีสอร์ท โรงแรม ฯลฯ เราพร้อมที่จะทำดีที่สุดให้กับคุณปลูกบ้านบนที่ดินตัวเอง สร้างบ้านชั้นเดียว 2 ชั้น สร้างบ้านราคาประหยัด รับออกแบบบ้าน สร้างบ้านตามแบบ รับเหมาก่อสร้างบ้าน ควบคุมงานโดยวิศวกรมืออาชีพ มั่นใจ ไม่ทิ้งงาน! บ้านทุกหลังรับประกันโครงสร้าง มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายแบบหลากหลายราคาเหมาะสำหรับทุกครอบครัว

 

สรุป

ด้วยความมุ่งมั่น และประสบการณ์ยาวนานหลายปี ที่ บริษัทรับสร้างบ้านสุพรรณบุรี Tampbuilder(แทมป์บิวเดอร์) คร่ำหวอดเกี่ยวกับงานด้านก่อสร้าง ออกแบบ รับสร้างบ้านสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี กรุงเทพ และปริมณฑล รวมทั้งให้คำปรึกษาเรื่องสร้างบ้านอย่างมืออาชีพ การทำงานของเราได้ตอกย้ำความจริงข้อหนึ่ง ที่เราเรียนรู้ตลอดมาว่า บริษัทสร้างบ้านที่ดีมิใช่บริษัทที่มุ่งหวังเพียงกำไรในธุรกิจเพียงอย่างเดียว หากแต่ต้องมีจิตสำนึก และจรรยาบรรณ ในการให้บริการสร้างบ้านที่แข็งแรง และปลอดภัยให้แก่ลูกค้าบนปรัชญาพื้นฐาน ของความเหมาะสม กับความพอดี ดังที่เรายึดมั่นตลอดมา

บริษัท แทมบิวเดอร์(Tampbuilder) ให้ความสำคัญในการจัดหาทีมงานมืออาชีพ และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในทุกระบบของส่วนต่าง ๆ เพื่อคอยดูแลทุกรายละเอียด ทุกตารางนิ้วทุกทิศทาง ซึ่งล้วนมีความหมายในการสร้างและตกแต่ง ตลอดจนคัดสรรเฉพาะวัสดุอุปกรณ์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ เพื่อคงประสิทธิภาพการใช้งานระยะยาว บริษัทสร้างบ้าน ของเรายังให้บริการครบวงจร รับออกแบบบ้านสร้างบ้าน จังหวัดสุพรรณบุรี กรุงเทพ และ ปริมณฑล สร้างบ้านตามแบบ หลังต่อหลัง ตามสไตล์ลูกค้าแต่ละท่าน และให้บริการตั้งแต่ขั้นตอน การวางแผนการผลิต จนถึงการรับประกันหลังการขาย ที่พร้อมดูแลคุณตลอดไป

คุณ top ธนพล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แทม บิวเดอร์ จำกัด กล่าวว่า Tampbuilder ถือกำเนิดขึ้นมาด้วยความเข้าใจเป็นอย่างดีว่า การสร้างบ้านคือ การสร้างฝัน หลักการทำงานของเราจึงตั้งอยู่บนเจตนารมณ์ที่จะสร้างบ้านเปี่ยมคุณภาพให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด ด้วยการทำงานของทีมที่มีประสบการณ์ยาวนานและความชำนาญเฉพาะด้าน ซึ่งพร้อมให้คำปรึกษาและอำนวยความสะดวกทุกขั้นตอน ครบวงจรการสร้างบ้านเพื่อให้ “บ้าน” เติมเต็มฝัน…ที่คุณสัมผัสได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!