บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง ราคาถูก

TAMPBUILDER(แทมป์บิวเดอร์) บริการรับจ้างทั่วไปในไทย บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง งานขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ช่างก่อสร้าง คนงานก่อสร้าง แรงงานก่อสร้าง ช่างรับเหมา ครบวงจร โดยครอบครัว ผู้รับเหมาก่อสร้าง คุณภาพดีมีมาตรฐาน เริ่มต้นจากการบอกต่อ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2494 ซื่อสัตย์ไว้ใจได้ เจ้าของบ้านหาผู้เราเหมา ใกล้ฉัน นึกถึงเราเสมอ

บริการงานรับเหมาก่อสร้าง ช่างก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง ครบวงจร ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็น อาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าส์(ทาวน์โฮม) อพาร์ทเม้นท์ คอนโด หอพัก โรงแรม รีสอร์ท โกดัง คลังสินค้า สำนักงาน โรงงาน บ้านพักอาศัย งานก่อสร้างทุกประเภทและอื่นๆ ด้วย ช่างรับเหมา คนงานก่อสร้าง มีประสบการณ์ก่อสร้างตึกและอาคารมาอย่างยาวนาน มีคุณภาพมาตรฐานดี พร้อมรับประกันโครงสร้างและส่วนต่างๆ

บริษัทเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง ใกล้ฉัน

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง

บริษัทเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง ใกล้ฉัน ราคาถูก งบประหยัด ไม่แพง บริษัทก่อสร้าง TAMPBUILDER เราเริ่มมาจากการเป็น ครอบครัว ช่างรับเหมา ช่างก่อสร้าง ผู้รับเหมาก่อสร้าง จากการบอกต่อให้สร้างวัด โรงเรียน โรงพยาบาล อาคารบ้านเรือน และถนนหนทาง ตั้งแต่ปีพ.ศ.2494

จากนั้นก็ได้รวบรวมญาติพี่น้อง ผู้รับเหมา เพื่อนฝูงที่ไว้ใจได้ ส่งต่อรับงานมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเริ่มก่อตั้ง บริษัทรับเหมาก่อสร้างขนาดเล็ก ถึงกลางและหาลูกค้า รับเหมาก่อสร้างบ้าน อาคาร ครบวงจร(ออกแบบ เขียนแบบ ทำBOQ ถอดแบบประมาณราคา)ผ่านทางช่องทางออนไลน์

โดยรุ่นลูกรุ่นหลานที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มาสานต่องานจนถึงปัจจุบัน พร้อมด้วยทีมงานช่างรับเหมา คนงานก่อสร้าง คุณภาพมาตรฐานดีที่พร้อมบริการคุณ”

Top Thanaphon • CEO TAMPBUILDER

จุดเริ่มต้น บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง

จุดเริ่มต้น บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง เราขอแนะนำรายชื่อ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ขนาดเล็กถึงกลาง TAMPBUILDER บริษัทก่อสร้าง ครบวงจร อันดับชั้นนำในประเทศไทยที่เริ่มต้นจากครอบครัวผู้รับเหมา ช่างรับเหมา

รับเหมาก่อสร้าง อาคารบ้านเรือนขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ รวมถึง รับจ้างก่อสร้างวัด โรงเรียน โรงพยาบาล และถนนหนทาง ราคาถูก คุณภาพดีมีมาตรฐานที่ไว้ใจได้ใกล้ฉัน มี ช่างก่อสร้าง คนงานก่อสร้าง ของเราเอง รับเหมาก่อสร้าง เริ่มต้นโดยการบอกต่อมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปีพ.ศ.2494 ซื่อสัตย์ ไว้ใจได้ ถูกใจ ผู้รับเหมาหางาน เจ้าของบ้านหาช่าง

จากนั้นก็ได้รวบรวมญาติพี่น้อง ช่างรับเหมา เพื่อนฝูงที่ไว้ใจได้ ส่งต่อรับงานมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเริ่มก่อตั้ง บริษัทรับเหมาก่อสร้างขนาดเล็ก ถึงกลาง และหาลูกค้า รับเหมาก่อสร้างบ้าน อาคาร ครบวงจร(ออกแบบ เขียนแบบ ทำBOQ ถอดแบบประมาณราคา)ผ่านทางช่องทางออนไลน์

โดยรุ่นลูกรุ่นหลานที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มาสานต่องานจนถึงปัจจุบัน พร้อมด้วยทีมช่างรับเหมา คนงานก่อสร้างคุณภาพดีมีมาตรฐานที่พร้อมบริการคุณ ครบจบในที่เดียว

บริการงานรับเหมาก่อสร้าง ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของคุณ

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง (แทม บิวเดอร์ จำกัด) ให้บริการก่อสร้าง ครบวงจรตามความต้องการทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นอาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าส์(ทาวน์โฮม) อพาร์ทเม้นท์ คอนโด หอพัก โรงแรม รีสอร์ท โกดัง คลังสินค้า สำนักงาน โรงงาน บ้านพักอาศัย งานก่อสร้างทุกประเภทและอื่นๆ ด้วยประสบการณ์ก่อสร้างตึกและอาคารกว่ามายาวนานมีคุณภาพ พร้อมรับประกันโครงสร้างและส่วนต่างๆ ช่างก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง ของเราเอง

ในฐานะผู้รับเหมามืออาชีพ เราเข้าใจดีถึงความต้องการของลูกค้าทุกท่าน ดังนั้นมั่นใจได้ว่าทุกขั้นตอนการทำงานของ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ผ่านการบริหารจัดการเป็นอย่างดี ทุกวัสดุที่ใช้ผ่านการคัดสรร มีการตรวจสอบที่ดีได้มาตรฐาน ทั้งยังมาพร้อมกับการรับประเมินราคา วางงบประมาณ และสร้างให้ตามแบบที่ต้องการเสร็จสรรพ หรือถ้ายังไม่มีแบบ เราก็สามารถให้บริการในส่วนนั้นได้ เพราะเราคือผู้ให้บริการ รับเหมาก่อสร้างครบวงจร

ขั้นตอนการดำเนินงาน งานรับเหมาก่อสร้าง 

รับเหมาก่อสร้าง

ขั้นตอนการดำเนินงาน งานรับเหมาก่อสร้าง ในการให้ บริการงานรับเหมาก่อสร้าง อาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าส์(ทาวน์โฮม) โกดัง โรงงาน คลังสินค้า อพาร์ทเม้นท์ หอพัก โรงแรม รีสอร์ท หรือออฟฟิศ ตลอดจนโครงการก่อสร้างอื่น ๆ

วางใจได้ว่างานของ ช่างก่อสร้าง คนงานก่อสร้าง ช่างรับเหมา ของ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง TAMPBUILDER(แทมป์บิวเดอร์) มีมาตรฐานดี เพราะทุกโครงการ และทุกงานของ บริษัทก่อสร้าง TAMPBUILDER เรามีขั้นตอนการควบคุมคุณภาพงานก่อสร้างให้ได้มาตรฐานดี

สามารถติดตามผลการดำเนินงานของ ช่างรับเหมา ได้อย่างชัดเจน ทาง บริษัทรับเหมา TAMPBUILDER ของเราจึงมีการแบ่งการดำเนินงานออกเป็น 3 ช่วง คือ ช่วงก่อนการก่อสร้าง ช่วงระหว่างก่อสร้าง และ ช่วงหลังก่อสร้างแล้วเสร็จ โดยแต่ละช่วงมีขั้นตอนรายละเอียดดังนี้

1. Pre – Construction (ก่อนการก่อสร้าง)

 • วิเคราะห์งานและความต้องการของลูกค้า

ทางช่างผู้รับเหมาจะถามถึงความต้องการของลูกค้าอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อจะได้ทำงานตามแผนงานแต่ละส่วนที่ตกลงกันไว้

 • ประเมินหน้างาน

พอตกลงพูดคุยกันแล้ว ก็มาถึงการลงพื้นที่ สำรวจตรวจสอบ เพื่อประเมินขั้นต้นสำหรับการกลับไปทำแผนงานโดยรวม

 • กำหนดแผนงานก่อสร้าง ระยะเวลา และราคา

เพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพรวมชัดเจนของตัวงานก่อสร้าง เราจึงได้จัดทำกำหนดแผนงานสำหรับโครงการรับเหมานั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณระยะเวลา วัสดุจำเป็นที่ต้องซื้อ และค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 • จัดทำเสนองบประมาณและค่าใช้จ่ายของโครงการ

บริษัทก่อสร้างของเราจะทำการยืนเสนองบประมาณทั้งหมดแก่ลูกค้า ตกลงเจรจา และปรับเปลี่ยนให้ทุกอย่างตรงกับความต้องการภายใต้งบประมาณที่กำหนด

 • วางสัญญา กำหนดงวดงาน พร้อมมัดจำ

หลังทำการตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายเรียบร้อย ก็มาถึงการวางสัญญา และข้อตกลงการจ่ายงวดในแต่ละงาน

2. During Construction (ระหว่างก่อสร้าง)

 • จัดทำและดำเนินงานก่อสร้างอาคารตามแผนงานที่วางไว้

ความต้องการของลูกค้าคือสิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้รับเหมาก่อสร้างอย่างเรายึดถือ ดังนั้นแล้วจึงต้องมีการพูดคุย สอบถาม เพื่อหาเอาความต้องการที่แท้จริงออกมา ด้วยทุกงานก่อสร้างนั้นสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการสร้าง อาคารพาณิชย์ โรงงาน สำนักงาน หอพัก โรงแรม รีสอร์ท และอพาร์ทเม้นท์ที่มีคนใช้งานหรือเข้าออกจำนวนมาก

 • สั่งซื้อวัสดุเพื่อการก่อสร้างตามแผนงาน

ตามแผนงานที่ได้ส่งไปนั้น จะมีในส่วนรายละเอียดของวัสดุก่อสร้างที่ตกลงกันไว้ และการสั่งซื้อในแต่ละรอบก็จะเป็นไปตามแผนงานดังกล่าว

 • รายงานความคืบหน้าโครงการก่อสร้างต่อเจ้าของโครงการเป็นระยะตามตกลง

เพื่อไม่ให้ลูกค้าลูกค้าต้องกังวลใจถึงความคืบหน้าของโครงการ ดังนั้นเราจึงจะทำการรายงานความคืบหน้าของโครงการเป็นระยะตามที่ตกลงกันไว้

 • จัดการประชุม งานลด-งานเพิ่ม ต่อเจ้าของโครงการ (ตามความต้องการเจ้าของโครงการ)

ในบางครั้งที่ต้องการเปลี่ยนแปลงส่วนใดส่วนหนึ่ง เช่นในงานก่อสร้างบ้าน หรือสำนักงานที่ลูกค้าต้องการปรับเพิ่มขยายหรือลดห้อง ลูกค้าก็สามารถนัดวันเวลา จัดการประชุมเพื่อปรับเปลี่ยนแผนงานได้

 • ดำเนินงานก่อสร้างในขอบเขตระยะเวลาตามแผนงานให้แล้วเสร็จ

เมื่อไม่มีการปรับเปลี่ยน หรือตกลงปรับเปลี่ยนกันเสร็จแล้ว ช่างก่อสร้าง ช่างผู้รับเหมา ก็จะดำเนินงานให้เสร็จสิ้นตามแผนงานที่ว่าภายใต้ระยะเวลาที่กำหนด

3. Post Construction (หลังก่อสร้างเสร็จ)

 • ตรวจสอบงานก่อสร้าง ตามความต้องการเจ้าของโครงการ

ทำการตรวจสอบเป็นรอบสุดท้าย เพื่อหาข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น และเก็บงาน

 • ให้คำปรึกษาด้านการดูแลอาคารสิ่งปลูกสร้าง ฤกษ์เปิดอาคาร

เพราะบริษัทก่อสร้างของเราต้องการให้อาคารที่สร้างมีอายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุด ดังนั้นงานของเราจึงรวมไปถึงการให้คำปรึกษาด้านการดูแลตัวอาคาร และการช่วยหาฤกษ์งามยามดีให้กับผู้ที่ต้องการ

 • การรับประกันและบริการหลังการขาย

ทุกงานรับเหมา ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างบ้าน โรงงาน สำนักงาน อพาร์ทเม้นท์ หอพัก โรงแรม รีสอร์ท และอาคารอื่น ๆ จะมาพร้อมกับการรับประกันโครงสร้าง 1 ปี และการรับประกันสีไม่ลอกล่อนกับระบบน้ำถึง 3 ปีเต็ม

งานระบบวิศวกรรม ของ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง

งานก่อสร้างของ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง (แทม บิวเดอร์ จำกัด) มาพร้อมกับบริการงานระบบวิศวกรรม ช่วยสนับสนุนและดูแลระบบในแต่ละส่วนของโครงการ มั่นใจได้ว่าทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นงาน ก่อสร้างโกดัง สำนักงาน ทาวน์เฮ้าส์(ทาวน์โฮม) หอพัก โรงแรม รีสอร์ท และอาคารพาณิชย์มีคุณภาพ ตั้งแต่ในส่วนของระบบประปา ไฟฟ้า และอื่น ๆ ตามความต้องการของลูกค้า

ด้วยความเชี่ยวชาญทางด้านงานก่อสร้าง ช่างก่อสร้าง ช่างรับเหมา คนงานก่อสร้าง ของ บริษัทก่อสร้าง TAMPBUILDER เรามั่นใจว่าประสิทธิภาพของเราสามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาด้านการก่อสร้างลูกค้าได้

มาตรฐานการบริการ ช่างก่อสร้าง ผู้รับเหมา คนงานก่อสร้าง

มาตรฐานการบริการ ช่างก่อสร้าง ผู้รับเหมา คนงานก่อสร้าง บริษัทรับเหมาก่อสร้าง TAMPBUILDER(แทมป์บิวเดอร์) มั่นใจเลือกบริการรับเหมาก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าส์(ทาวน์โฮม) บ้านพักอาศัยส่วนบุคคล หรือ บริการงานรับเหมาก่อสร้าง โกดัง คลังสินค้า โรงงาน หอพัก โรงแรม รีสอร์ท สำหรับภาคธุรกิจ รวมทั้งโครงการก่อสร้างอื่น ๆ กับ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง TAMPBUILDER เพราะเรามุ่งเน้นให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด ด้านต่างๆ ดังนี้

 1. ความพึงพอใจของลูกค้า
 2. คุณภาพตามมาตรฐานวิศวกรรมศาสตร์
 3. ราคาที่เหมาะสม เป็นธรรม
 4. การตรงต่อเวลา ไม่ทิ้งงาน
 5. การรับประกัน
 6. บริการหลังการขายที่ดี

เรายินดีให้บริการ รับเหมาก่อสร้าง ครบวงจร

เรายินดีให้บริการ รับเหมาก่อสร้าง ครบวงจร ไม่ใช่แค่ในส่วนของงานก่อสร้างตึก สำนักงาน อาคาร หอพัก โรงแรม รีสอร์ท และโรงงานเท่านั้น เพราะวิศวกรรมและทีมช่างรับเหมา ช่างก่อสร้าง คนงานก่อสร้าง ของเรายังรับจัดการในส่วนของการซ่อมบำรุง และอื่น ๆ อีก  อย่างเช่นการออกแบบภายในและภายนอก

รวมทั้งซ่อมแซม ต่อเติมอาคารทุกชนิด ซึ่งทางบริษัทได้ยึดปณิธานในการทำงานอย่างถูกต้องตามหลักวิศวกรรม โดยต้องการให้ผู้ที่ใช้บริการกับเราได้รับภาระค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด แต่ได้รับผลงานที่มีคุณภาพสูงที่สุด จากทีมงานช่างรับเหมามืออาชีพอย่างแท้จริง ของ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง TAMPBUILDER(แทมป์บิวเดอร์)

บริษัทก่อสร้าง

วิธีเลือก ผู้รับเหมา ช่างก่อสร้าง คนงานก่อสร้าง

วิธีเลือก ผู้รับเหมา ช่างก่อสร้าง คนงานก่อสร้าง มีดังต่อไปนี้

1.ควรดูจากผลงานที่ผ่านมาในอดีต

ให้ทางผู้รับเหมาพาไปดูผลงานในอดีต พาชมงานไม่ปิดบัง โดยอาจจะได้คุยกับเจ้าของบ้านที่เคยทำกับผู้รับเหมาก่อสร้างรายนั้น ให้ช่างรับเหมาแจ้งเบอร์โทรลูกค้าที่เคยใช้บริการอย่างน้อย 6 – 10 ชื่อ เพื่อทำการโทรสอบถามงานที่ผ่านมา

2.ควรเลือกผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสบการณ์มากๆ

นอกจากจะรู้ปัญหาได้ดีแล้วยังสามารถให้คำแนะนำต่างๆ ได้อีกด้วย

3.มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

ควรมีสำนักงานตั้งอยู่ จดทะเบียนถูกต้องสามารถตรวจสอบได้

4.หารายชื่อเพื่อติดต่อหลายๆราย

เพื่อทราบการราคาเบื้องต้น

5.หาผู้รับเหมาก่อสร้างที่เหมาะสมกับงาน

เช่น งานไม้หาช่างไม้ งานเหล็กก็หาช่างเหล็กงานก่อฉาบก็หาช่างก่อฉาบ เนื่องจากผู้รับ

เหมาแต่ละเจ้าจะชำนาญไม่เหมือนกัน

6.ผู้รับเหมาก่อสร้างต้องมีทีมงานพร้อม

เช่น มีวิศวกร มีสถาปนิก ร่วมปฏิบัติงานอยู่จริง นอกจากนี้ควรมีทีมงานเพื่อสนับสนุนงานในด้านต่างๆ เช่น มีเจ้าหน้าที่จัดซื้อ มีช่างรับเหมาในทีมหลากหลาย และควรมีคลังเก็บวัสดุ อุปกรณ์มีที่อยู่ให้คนงานก่อสร้าง แรงงานก่อสร้าง

7.ควรจ้างช่างรับเหมาที่สามารถปฏิบัติงานเสร็จ

ได้ตามกำหนดเวลาที่ชัดเจน มีแผนงานประกอบระยะเวลาที่สามารถทำเสร็จ ได้ในเวลาที่กำหนด

8.ควรสอบถามว่าจะใช้ผู้รับเหมาช่วงทั้งหมดหรือไม่

ไม่ควรจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างที่ใช้ผู้รับเหมาช่วงทั้งหมดในการสร้างบ้านเพราะอาจจะดูแลไม่ทั่วถึง งานอาจจะไม่ดี ควรทราบชื่อผู้รับเหมาช่วงที่รับงานต่อ และควรตรวจสอบการได้รับการชำระเงินจากผู้รับเหมาหลักด้วย

9.ให้ช่างรับเหมาทำการประเมินราคาเป็นลายลักษณ์อักษร

ควรเทียบหลายๆ เจ้า แต่ช่างรับเหมาที่เสนอราคาต่ำสุดก็อาจจะไม่ใช่ช่างก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง ที่ดีสุดควรดูรายละเอียดของงาน เจ้าที่ถูกอาจจะทิ้งงานได้ถ้าขาดทุนเพราะเสนอราคาต่ำ อยากได้งาน แต่ทำจริงๆ ทำไม่ได้

10.ช่างรับเหมาควรมีการประกันผลงานที่เป็นลายลักษณ์อักษร

เช่น การประกันในตัวโครงสร้าง ประกันในวัสดุก่อสร้าง หรือผลงานการสร้างต่างๆเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพื่อสร้างความมั่นใจแก่เจ้าของบ้านว่างานได้ทำไปแล้วจะได้รับการประกันเมื่อเกิดความเสียหายจะได้รับการดูแลภายหลัง

11.ผู้รับเหมารายที่จะคัดเลือกมีสถานะทางการเงินที่มั่นคงหรือเปล่าการบริหารงาน

การทำงานก่อสร้างที่ผ่านมาทำให้สถานะทางการเงินดีขึ้นหรือแย่ลง

12.ถามช่างรับเหมาว่ารับงานกี่ที่ในตอนนี้

ผู้รับเหมาก่อสร้างรับงานเยอะมากไปก็จะมีโอกาสที่จะทำงานได้ไม่ดี

13.สำหรับผู้รับเหมาก่อสร้าง

ถ้าเป็นบริษัทรับสร้างบ้านถ้าอยู่ในสมาคมที่มีการรับรองได้จะมั่นใจได้มากกว่า ประสบการณ์ระยะเวลาในการก่อตั้งก็เป็นสิ่งสำคัญ

สัญญาก่อสร้าง หรือ สัญญาจ้าง ช่างก่อสร้าง

สัญญาก่อสร้าง หรือ สัญญาจ้าง ช่างก่อสร้าง คนงานก่อสร้าง คือ เอกสารสัญญาที่ระบุความตกลงร่วมกันเป็นลายลักษณ์อักษรระหว่างผู้ว่าจ้าง(เจ้าของบ้าน) ในการจ่ายค่าตอบแทนให้กับงานที่ดำเนินการก่อสร้างตามที่กำหนดตามข้อตกลง และผู้รับจ้าง(ผู้รับเหมาก่อสร้าง) ที่รับผิดชอบดำเนินการก่อสร้างตามรายละเอียดที่ตกลงก่อสร้างตามระยะเวลาที่กำหนดในสัญญาว่าจ้างจนแล้วเสร็จ
โดยเนื้อหาสัญญาจะต้องมีการระบุข้อความชัดเจน ปฏิบัติได้จริง และเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ดังนี้

บริษัทก่อสร้างในไทย

รายละเอียดที่ควรมีในสัญญาจ้าง ช่างรับเหมาก่อสร้าง

รายละเอียดที่ควรมีในสัญญาจ้าง ช่างรับเหมาก่อสร้าง มีดังต่อไปนี้

1.วันที่และสถานที่ทำสัญญา

เพื่อระบุให้ทราบว่าสัญญาจ้างเหมาก่อสร้างมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่เท่าไหร่และมีอายุสัญญากี่ปี

2.ข้อมูลส่วนบุคคลคู่สัญญาระหว่างผู้ว่าจ้าง(เจ้าของบ้าน) และผู้รับจ้าง(ผู้รับเหมาก่อสร้าง)

ไม่ว่าจะเป็นชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน และข้อมูลอื่นๆ ที่สามารถยืนยันตัวตนและตรวจสอบได้

3.ขอบเขตและลักษณะของเนื้องานที่รับผิดชอบ

ผู้ว่าจ้าง ตกลงว่าจ้าง ผู้รับจ้าง ทำการก่อสร้างบ้านแบบไหนระบุลงในสัญญาให้ชัดเจนไม่ว่าจะเป็น ลักษณะของแบบบ้าน สถานที่ที่ทำการก่อสร้าง

4.ราคาและรายละเอียดการจ่ายงวดงาน

– ค่าจ้างเหมาจ่ายทั้งหมด
– จ่ายชำระก่อนการเริ่มดำเนินการกี่เปอร์เซ็นต์
– แบ่งงวดงานออกเป็นกี่งวดงาน มีรายละเอียดอะไรบ้าง
– จ่ายชำระเงินงวดงานแต่ละงวดงานกี่เปอร์เซ็นต์

5.ระยะเวลาของสัญญา

ตั้งแต่เริ่มดำเนินการก่อสร้าง จนดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ ใช้ระยะเวลาการก่อสร้างโดยประมาณกี่เดือน

6.หน้าที่และความรับผิดชอบของผู้ว่าจ้าง(เจ้าของบ้าน)

ควรมีรายละเอียดกำกับไว้อย่างชัดเจนในสัญญาว่าจ้าง เช่น

– สิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนแก้ไขเพิ่มเติม หรือปรับลดรายการและแบบก่อสร้างเดิม หรือปรับเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างภายในระยะเวลาที่กำหนดที่ตกลงกันไว้ โดยไม่ต้องยกเลิกสัญญาว่าจ้าง แต่ควรทำการตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรและมีความตกลงยินยอมกันทั้ง 2 ฝ่าย

– หากการเปลี่ยนแปลงวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างจนกระทบกับความแข็งแรงและมาตรฐานของโครงสร้างตามแบบแปลนเดิม ผู้รับจ้าง(ผู้รับเหมาก่อสร้าง) มีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธ

– ผู้ว่าจ้างมีสิทธิ์สั่งหยุดงาน หากเห็นว่ามีการดำเนินการไม่ถูกต้องตามแบบแปลน หรือมีสิทธิ์ระงับและไม่จ่ายค่างวดงานในส่วนดังกล่าว หากผู้รับเหมาไม่ทำการแก้ไขหรือซ่อมแซมในส่วนที่เสียหายที่ไม่เป็นไปตามที่แจ้งให้แก้ไข

– ทำการตรวจรับงานแต่ละงวดงาน

7.หน้าที่และความรับผิดชอบของผู้รับจ้าง(ผู้รับเหมาก่อสร้าง)

– ผู้รับจ้างจะต้องดำเนินการก่อสร้างให้ถูกต้องและแล้วเสร็จตามสัญญาจ้างเหมาก่อสร้างในระยะเวลาที่กำหนด

– ผู้รับจ้างสามารถโอนงานให้ผู้อื่นได้ แต่ยังคงเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมดตามระบุในสัญญา

– หากมีการเพิ่มเติมหรือลดงานส่วนใดส่วนหนึ่งที่ไม่เป็นไปตามแบบ ผู้รับจ้างจะต้องทำเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรแจ้งให้ผู้ว่าจ้างรับทราบ

– ผู้รับจ้างจะต้องทำการยินยอมให้ตัวแทนของเจ้าของบ้าน หรือ เจ้าของบ้านทำการตรวจสอบวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง สถานที่ และขั้นตอนในการก่อสร้าง เพื่อตรวจประเมินผลงานตรงตามแบบแปลนและ BOQ หรือไม่

– หากพบว่าวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างไม่เป็นไปตามที่กำหนดในสัญญา ตัวแทนหรือเจ้าของบ้านมีสิทธิ์ที่จะระงับการดำเนินการก่อสร้างและปฏิเสธวัสดุที่ไม่ตรงตามรายละเอียดบัญชีก่อสร้างที่ระบุในสัญญาว่าจ้างได้ทันที

8.เครื่องมือ วัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้าง

เพื่อให้มีคุณภาพ เหมาะสมกับลักษณะงาน ควรมีเอกสารรายการระบุแนบท้ายเอกสาร เพื่อใช้ในการตรวจสอบ

9.การประกันคุณภาพผลงานหลังจากการรับส่งมอบงาน

โดยระยะเวลาประกันงานขึ้นอยู่กับประเภทงานและการเจรจา โดยส่วนใหญ่อยู่ที่ 1-5 ปี ซึ่งหากเกิดความเสียหายเกิดขึ้นกับตัวบ้านในระยะเวลาเอาประกัน ไม่ว่าจะเป็นหลังคารั่ว บ้านมีรอยแตกร้าว หรือสาเหตุอื่นใดที่ไม่เกี่ยวข้องกับภัยธรรมชาติ ผู้รับจ้างตกลงทำการแก้ไข ซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานดังเดิม

– ในกรณีที่ผู้ว่าจ้างหรือเจ้าของบ้านทำการต่อเติมบ้านจนผิดหลักทางวิศวกร เป็นเหตุให้ตัวบ้านเกิดการชำรุดเสียหาย จะถือว่า “การประกันคุณภาพงาน” สิ้นสุดลงทันที

10.การยกเลิกสัญญาว่าจ้างและสิทธิในการเรียกร้องค่าเสียหาย

ควรทำการระบุให้ชัดเจน หากมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดทำผิดเงื่อนไข จนเกิดความเสียหาย ดังนั้นจึงต้องทำการระบุรายละเอียดเงื่อนไขเป็นลายลักษณ์อักษรแจ้งให้รับทราบและยินยอมรับผิดชอบหากเกิดกรณีดังกล่าว

11.การลงนามตกลงเซ็นสัญญาจ้าง

จะประกอบไปด้วย
– ผู้ว่าจ้าง (เจ้าของบ้าน)
– ผู้รับจ้าง (ผู้รับเหมา)
– พยาน 1
– พยาน 2 บริษัทรับเหมา

ปัญหาระหว่างผู้จ้างงานและ ช่างก่อสร้าง

ปัญหาระหว่างผู้จ้างงานและ ช่างก่อสร้าง ถึงแม้ว่าจะมีการตกลงทำสัญญาก่อสร้างรองรับเรียบร้อยแล้ว แต่ก็อาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นตามมาหลังจากเซ็นสัญญาว่าจ้างและเริ่มต้นดำเนินการก่อสร้างได้ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นมักเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างผู้จ้างงานและผู้รับเหมา

1. การก่อสร้างล่าช้าไม่เป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนด

ในกรณีนี้อาจมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้องที่ทำให้ไม่สามารถส่งมอบงานได้ตามกำหนดระยะเวลา ซึ่งหากปัจจัยนั้นเกิดจากดิน ฟ้า อากาศ ที่ไม่สามารถควบคุม ก็สามารถพูดคุย หรือ ยืดหยุ่นกันได้

แต่ถ้าหากเกิดจากการขาดความรับผิดชอบของผู้รับเหมา จากการที่ผู้รับเหมาไม่เข้าหน้างาน ทำงานล่าช้าในส่วนนี้ทางผู้รับเหมาจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

2. ขอเบิกเงินเกินงวดงานหรือโกงเงินค่ามัดจำ

โดยเบิกค่ามัดจำครั้งแรกสูงๆ แล้วเข้างานช้า ทิ้งงาน และหนีงานไปในที่สุด

3. เกิดข้อถกเถียงกันเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนวัสดุก่อสร้างหรือปรับเปลี่ยนแบบแปลนบ้านที่ใช้ก่อสร้าง

4. ผลงานไม่น่าพึงพอใจ

เนื่องจากผู้รับเหมาไม่มีคุณภาพหรือไม่มีความชำนาญเฉพาะทาง

5. ผู้รับเหมาเปลี่ยนทีมช่างผู้ชำนาญการ

โดยช่วงแรกใช้ทีมช่างที่มีประสบการณ์ทำงานรวดเร็ว ผลงานเป็นที่น่าพอใจ หลังจากนั้นเปลี่ยนทีมช่างหรือลดจำนวนช่างที่มีประสบการณ์ทำให้ผลงานที่ได้มีคุณภาพต่ำไม่เป็นที่น่าพอใจ และงานเกิดความล่าช้า

6. งบประมาณการก่อสร้างบานปลาย

จากการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมบางส่วนจากแบบแปลนที่กำหนดไว้

ข้อควรระวังและข้อสังเกตก่อนทำสัญญา ช่างรับเหมาก่อสร้าง

ข้อควรระวังและข้อสังเกตก่อนทำสัญญา ช่างรับเหมาก่อสร้าง มีดังต่อไปนี้

1. สัญญาจ้างมีความคลุมเครือ

ควรระบุเงื่อนไข รายละเอียดต่างๆ ในสัญญาจ้างให้ชัดเจนไม่คลุมเครือ เพื่อป้องกันกรณีเจอผู้รับเหมาที่ไม่ดี ไม่มีความซื่อตรงในวิชาชีพ อาจทำให้เราเสียเปรียบได้ เมื่อตกลงเซ็นท์สัญญาว่าจ้างเรียบร้อยแล้ว

2. เปอร์เซ็นการจ่ายเงินแต่ละงวด

เหมาะสมกับปริมาณงานหรือไม่ โดยอ้างอิงจากบัญชีแสดงราคาและปริมาณวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง หรือ BOQ

บริการของเรา รับทำ BOQ ถอดแบบประมาณราคา

3. ขั้นตอนการดำเนินการก่อสร้างกับระยะเวลาสมเหตุสมผลหรือไม่

ระบุวัน เวลา ที่ชัดเจนในการส่งงานในแต่ละงวดงานก่อนการจ่ายค่างวด

4. ระยะประกันงานหลังการก่อสร้าง

กรณีเกิดความเสียหายหรือชำรุดหลังการส่งมอบงาน

5. สิทธิในการยกเลิกสัญญา

กรณีผู้รับเหมาขาดความรับผิดชอบหรือไม่ดำเนินการตามที่ระบุในสัญญา

กดดู >> ตัวอย่างสัญญาจ้างเหมาก่อสร้าง 

บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน

บริการเสริมของ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง TAMPBUILDER(แทมป์บิวเดอร์)

บริษัทก่อสร้าง TAMPBUILDER(แทมป์บิวเดอร์) ทำแบบครบวงจร ONE STOP SERVICE มีดังต่อไปนี้

 1. บริการรับสร้างบ้าน (สนใจ กด >> บริษัทรับสร้างบ้าน รับสร้างบ้าน)
 2. บริการรับออกแบบบ้าน เขียนแบบบ้านยื่นขออนุญาต (สนใจ กด >> รับออกแบบบ้าน รับเขียนแบบบ้าน)
 3. บริการหาผู้รับเหมา หาช่างก่อสร้าง (สนใจ กด >> หาผู้รับเหมา หาช่างก่อสร้าง)
 4. บริการรับทำBOQ ถอดแบบประมาณราคา (สนใจ กด >> รับทำ BOQ ถอดแบบประมาณราคา)

งานก่อสร้าง

สถานที่ TAMPBUILDER รับเหมาก่อสร้าง

สถานที่ รับเหมาก่อสร้าง : เราเป็น บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ที่รับสร้างบ้านโดยมากที่บริเวณพื้นที่ กรุงเทพมหานคร , นนทบุรี , ปทุมธานี , นครปฐม , สมุทรสาคร , สมุทรปราการ , สุพรรณบุรี , อยุธยา

สไตล์บ้านที่ แทมป์บิวเดอร์ รับจ้างออกแบบบ้าน เขียนแบบบ้าน

สไตล์บ้านที่ แทมป์บิวเดอร์ รับจ้างออกแบบบ้าน เขียนแบบบ้าน : เราเป็น บริษัท รับจ้างออกแบบบ้าน รับจ้างเขียนแบบบ้าน ขออนุญาตก่อสร้าง และ สร้างบ้าน หลากหลายสไตล์ ตามหลักฮวงจุ้ย เช่น

1. บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic style)

2. บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern style)

3. บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary style)

4. บ้านสไตล์โคโรเนียล (Colonial style)

5. บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural style)

6. บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ (Farmhouse style)

7. บ้านสไตล์ตะวันออก (Eastern style)

8. บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ (Thai Oriental style)

9. บ้านสไตล์พื้นที่เขตร้อน (Tropical style)

10. บ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft style)

11. บ้านสไตล์มินิมอล (Minimal style)

12. บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic style)

13. บ้านสไตล์อเมริกันคันทรี (American country style)

14. บ้านสไตล์ยูโรเปียน (Europian style)

15. บ้านสไตล์บาหลี (Bali style)

16. บ้านสไตล์เรือนไทย (Traditional Thai style)

17. บ้านสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese style)