ขั้นตอนการสร้างบ้าน

ขั้นตอนการบริการ บริษัท tampbuilder(แทมป์บิวเดอร์) กรุงเทพและต่างจังหวัด

อันดับ1 ศูนย์รับสร้างบ้าน ตามแบบราคาถูก บ้านชั้นเดียว 2 ชั้น ขนาดเล็ก โมเดิร์น กรุงเทพและต่างจังหวัด ขั้นตอนง่ายๆ พร้อมบริการดุจญาติมิตร ศูนย์รับสร้างบ้านในฝัน ด้วยมาตรฐานสากล ให้คุณได้มีชีวิตที่มีคุณภาพ

 

อันดับ 1 ศูนย์สร้างบ้าน TAMPBUILDER(แทมป์บิวเดอร์)

หลายคนเวลาจะหา บริษัทรับสร้างบ้าน หรือ ศูนย์รับสร้างบ้าน ดีๆสักที่นึงโดยไม่มี connection หรือ ความรู้เรื่องบ้านมาก่อน ก็มักจะค้นหาจาก สังคมออนไลน์โซเชี่ยลมีเดีย(social media) เช่น เฟสบุ๊ค(facebook) อินสตาแกรม(instagram) หรือ หาข้อมูลจาก พันทิพ(pantip) ว่า รายชื่อบริษัทรับสร้างบ้าน บริษัทรับสร้างบ้านที่ไหนดี ศูนย์รับสร้างบ้านที่ดีที่สุด แล้วหาอ่านคอมเมนท์เอา 

แต่ถ้าเราจะขอนำเสนอ ผู้รับเหมารับสร้างบ้าน ที่มีประสบการณ์มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2494 ไม่ใช่เป็น การหาช่างรับจ้างรายวันที่พร้อมจะเชิดเงิน แต่เราเป็น บริษัทรับสร้างบ้าน ที่เพิ่งจะหาลูกค้าทางออนไลน์ จากแต่ก่อนเป็นการบอกงานปากต่อปาก

เราทำงานกันแบบครอบครัว เพราะ เป็นบ้านผู้รับเหมา รับสร้างบ้าน วัด ถนน สะพาน มาก่อน และได้ส่งต่องานให้รุ่นลูก ที่ได้ เรียนวิศวกรจนจบ เพื่อมาคุมงาน มีเพื่อนๆสถาปนิก มาช่วย รับออกแบบบ้าน หลังต่อหลัง หรือ รับสร้างบ้านตามแบบ อีกทั้งมีลูกหลาน ที่ผ่านงานบริษัทดังๆระดับประเทศและระดับโลก มีช่วยดูแลด้านการบริการ บริหารองค์กร บัญชี

ทำให้ท่านมั่นใจได้ว่า  ท่านจะได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมในการมาใช้บริการ รับสร้างบ้านกับเรา TAMPBUILDER 

เราเป็น ศูนย์รับสร้างบ้าน ครบวงจร รับสร้างบ้านชั้นเดียว 2 ชั้น บ้านขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ บ้านราคาถูกจนถึงบ้านหรู มีหลากหลายสไตล์ ทั้งโมเดิร์น บ้านไม้ทรงไทย และอีกมากมาย เรารับงานทั้งกรุงเทพ ปริมณฑลและต่างจังหวัด มีผลงานสร้างบ้านมากมาย

 

จุดเด่นของบริการบริษัท tampbuilder(แทมป์บิวเดอร์) ศูนย์รับสร้างบ้าน 

จุดเด่นของ ศูนย์รับสร้างบ้าน เรา คือ เรารับทำบ้านจากวัสดุที่มีมาตรฐาน ไม่มีลดสเปก จากช่างรับเหมาฝีมือดี ไม่หนีงาน ไม่เชิดเงิน มีวิศวกรคุมงาน มีสถาปนิกมืออาชีพออกแบบ เราทำงานไปพร้อมกับลูกค้าด้วย บริการที่ดีที่สุด ขอให้เราได้เป็น บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีที่สุด อันดับ1 ในใจลูกค้านะครับ เราพร้อมพูดคุย และ บริการอย่างเต็มความสามารถครับ ^____^

 

ขั้นตอนการบริการ บริษัท tampbuilder(แทมป์บิวเดอร์)

  1. รับสร้างบ้านตามแบบที่ดีไซน์แล้ว (แบบพร้อมสร้าง)
  2. รับออกแบบบ้านใหม่เฉพาะหลัง สำหรับคุณพร้อมปลูกสร้าง
  3. รับสร้างบ้านทุกช่วงราคา ออกแบบโดยสถาปนิก คุมงานโดยวิศวกร ด้วยวัสดุมาตรฐาน ราคาไม่แพง

 

เกี่ยวกับเรา บริษัทรับเหมาก่อสร้าง 

 

สรุปขั้นตอนการสร้างบ้านกับTAMPBUILDER

  1. ตรวจสอบงบประมาณการก่อสร้าง
  2. ตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้าง
  3. ประเมินราคาบ้านเบื้องต้น
  4. ออกแบบแปลน เขียนภาพ 3D พร้อมแบบยื่นอนุญาตก่อสร้าง
  5. ทำสัญญาว่าจ้าง
  6. ดำเนินการก่อสร้าง
  7. รับประกันและส่งมอบงาน

 

สิทธิพิเศษสำหรับคุณ เพราะเราให้มากกว่า 

ด้วยความคุ้มค่าที่หาไม่ได้ที่ไหน กับราคาที่ถูกที่สุด ในมาตรฐานวัสดุจัดเต็ม ตามสัญญา ไม่มีลดสเปก งบไม่บานปลาย แทมป์บิวเดอร์ รับเหมาสร้างบ้าน รับออกแบบสร้างบ้าน ครบวงจร น่าเชื่อถือ ซื่อสัตย์ ไว้ใจได้ สร้างบ้าน คุณภาพดีมีมาตรฐาน สถาปนิกออกแบบบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย รับจ้างสร้างบ้าน ราคาประหยัด ปลูกบ้าน งบน้อย ทุกแบบทุกสไตล์ทรงบ้านสวยๆ

ฟรีแบบบ้าน และ ฟรีค่าออกแบบบ้าน (ถ้าสร้างบ้านกับเรา) พร้อมสถาปนิกและวิศวกรเซ็นรับรองแบบ

รับสร้างบ้านตามแบบที่มี รับออกแบบบ้านใหม่ คุมงานโดยวิศวกรชำนาญการ

ปรึกษาฟรี และ ประเมินราคาฟรี (กรณีงานระบบไม่ซับซ้อน)

สำรวจหน้างานไม่มีค่าใช้จ่าย*

บริการยื่นแบบขออนุญาตก่อสร้างบ้านที่เขตฟรี

บริการขอมิเตอร์น้ำ ไฟฟ้า ชั่วคราวให้ฟรี

ประสบการณ์สร้างบ้าน ตั้งแต่ พ.ศ.2494

รับประกันโครงสร้าง 10 ปี*

การตกลงแบบบ้านและเซ็นสัญญา

1. ในกรณีท่านเลือกแบบบ้านกับเรา หรือ มีการปรับแบบบ้านของเรา หรือ ออกแบบบ้านร่วมกับสถาปนิกของเราจนเป็นที่ต้องการและตกลงให้บริษัทฯ เป็นผู้ดำเนินการรับสร้างบ้านลูกค้าต้องชำระเงินเพื่อเป็นการจองแบบบ้านเป็นจำนวนเงิน ไม่เกิน 5% ของค่าก่อสร้างบ้าน (ถ้าท่านมีแบบบ้านเองไม่ต้องเสียเงินค่าแบบก่อสร้าง) และเตรียมเอกสารพร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง ในวันจอง ดังนี้

หมายเหตุ ถ้าไม่ได้สร้างกับทางเรา คิดค่าออกแบบเริ่มต้น 7.5% ของค่าก่อสร้างบ้าน

เอกสารที่จะต้องเตรียมมาในวันจอง

-สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน บัตรข้าราชการหรือบัตรรัฐวิสาหกิจ จำนวน 4 ชุด

– สำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน 4 ชุด

– สำเนาโฉนดที่ดินขนาดเท่าจริง จำนวน 4 ชุด

(เอกสารทุกใบ จะต้องมีลายเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง)

2. บริษัทฯ จะดำเนินการสำรวจที่ดินอย่างละเอียด เพื่อตรวจสอบสถานที่เข้า-ออกว่าคับแคบหรือไม่ขนาดที่ดินเพียงพอสำหรับที่พักคนงาน และที่กองวัสดุก่อสร้างหรือไม่ หากการสำรวจสรุปว่ามีปัญหาดังกล่าว บริษัทฯจะคิดราคาเพิ่มขึ้นตามความยากง่ายของเนื้องานที่เพิ่มขึ้น

3. หลังจากปรับเปลี่ยนแบบบ้านจนเป็นที่พอใจ ลูกค้าจะต้องมาเซ็นสัญญาภายในระยะเวลา 30 วัน เพื่อที่บริษัทฯ จะได้ดำเนินการยื่นแบบขออนุญาตปลูกสร้าง ขอมิเตอร์ประปา และไฟฟ้าชั่วคราว และเริ่มทำการก่อสร้างต่อไป

4. บริษัทฯ จะเป็นผู้ดำเนินการขออนุญาตปลูกสร้างและขอเลขที่บ้าน โดยไม่คิดค่าดำเนินการใดๆ ทั้งนี้ บริษัทจะดำเนินการติดตั้งประปาและไฟฟ้าชั่วคราวในขณะก่อสร้างให้ โดยมีค่าใช้จ่ายที่ลูกค้าจะต้องชำระในวันที่สร้างบ้านเสร็จ ตามอัตราดังนี้

ค่าประกันและติดตั้งประปา (นครหลวง) 7,555บาท

ค่าประกันและติดตั้งไฟฟ้า (นครหลวง)

– ขนาดมิเตอร์ 15 แอมป์ (2 สาย) 6,550บาท

– ขนาดมิเตอร์ 30 แอมป์ (2 สาย) 13,650บาท

หมายเหตุ

* ค่าธรรมเนียมข้างต้นคิดตามพื้นที่ที่มีท่อเมนประปาและสายเมนไฟฟ้าผ่านหน้าที่ดินเท่านั้น ซึ่งราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง หากพื้นที่ไม่เป็นตามที่ระบุ โดยขึ้นอยู่กับการประเมินของเจ้าหน้าที่

* ค่าธรรมเนียมในการขอประปาและไฟฟ้าข้างต้น เป็นการอ้างอิงจากการประปาและไฟฟ้านครหลวงเท่านั้น หากเป็นกรณีของการประปาและไฟฟ้าภูมิภาคราคาจะเปลี่ยนแปลงตามที่เจ้าหน้าที่จะประเมิน

 

การชำระเงินค่าก่อสร้าง

งวดที่ 1 ชำระ 10% ของราคาบ้าน ในวันทำสัญญารับสร้างบ้าน

งวดที่ 2 ชำระ 15% ของราคาบ้าน เมื่อเสร็จงานตอกเสาเข็ม

งวดที่ 3 ชำระ 10% ของราคาบ้าน เมื่อเสร็จงานพื้นชั้นล่าง

งวดที่ 4 ชำระ 10% ของราคาบ้าน เมื่อเสร็จงานพื้นชั้นสอง

งวดที่ 5 ชำระ 10% ของราคาบ้าน เมื่อเสร็จงานโครงหลังคา

งวดที่ 6 ชำระ 10% ของราคาบ้าน เมื่อเสร็จงานก่ออิฐ

งวดที่ 7 ชำระ 10% ของราคาบ้าน เมื่อเสร็จงานเดินสายไฟฟ้า วางระบบประปา

งวดที่ 8 ชำระ 10% ของราคาบ้าน เมื่อเสร็จงานติดตั้งฝ้าเพดาน

งวดที่ 9 ชำระ 10% ของราคาบ้าน เมื่อเสร็จงานทาสีจริง

งวดที่ 10 ชำระ 5% ของราคาบ้าน เมื่อเสร็จงานติดตั้งวัสดุพื้นผิว และเก็บรายละเอียดงานทั้งหมด

 

การขอกู้เงินเพื่อผ่อนชำระ

ในกรณีที่มีความประสงค์ต้องการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน บริษัทฯ ยินดีอำนวยความสะดวกเป็นผู้ติดต่อกับธนาคาร โดยลูกค้าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายเพื่อชำระค่าธรรมเนียมของธนาคารตามยอดเงินที่ยื่นกู้ พร้อมเอกสารที่จะต้องนำมายื่นเพิ่มเติม ดังนี้

– ใบรับรองเงินเดือน หรือใบรับรองรายได้ของผู้กู้

– สำเนาบัญชีสมุดเงินฝากธนาคาร

– ในกรณีที่มีผู้กู้ร่วม ให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน และใบรับรองเงินเดือน หรือใบรับรองรายได้ของผู้กู้ร่วมมาด้วย

 

หมายเหตุ ปัจจุบันลูกค้าเป็นผู้ดำเนินการในส่วนนี้เอง

 

ขั้นตอนการก่อสร้างและรับมอบบ้าน

1. เจาะเสาเข็ม

เมื่อทำการสำรวจ และยืนยันการวางผังแล้ว จะเข้าสู่ขั้นตอนการตอกเสา เข็มตามผังที่วางไว้ โดย กระบวนการตอกเสาเข็มมี 2 แบบ คือแบบเสา เข็ม ตอก และแบบเสาเข็มเจาะ

2. งานโครงสร้าง

TAMPBUILDER ใช้ระบบการก่อสร้างแบบมาตรฐานสากล ตามมาตรฐานของสภาวิศวกรแห่งประเทศไทย

3. งานสถาปัตยกรรมและงานระบบ

เมื่องานโครงสร้างเสร็จเรียบร้อย จะเข้าสู่งาน สถาปัตยกรรม ประกอบ ด้วยงานก่ออิฐ, ติดตั้งวงกบประตูและหน้าต่าง, งานประปาภายใน, งาน ฉาบปูน, งานเดินสายไฟ, งานฝ้าภายใน, งานปู กระเบื้อง, งานติดตั้งวัสดุ ปูพื้นผิวบันได, งานอะลูมิเนียม, งานปูวัสดุผิวพื้น, งานทาสี, งานติดตั้ง สุขภัณฑ์, งานติดตั้งดวงโคมตู้เมนไฟฟ้า พร้อมติดตั้งถังบำบัดน้ำเสีย และระบบสุขาภิบาล

4. การเก็บงานพร้อมส่งมอบบ้าน

เมื่อ ขั้นตอนการก่อสร้าง เสร็จสมบูรณ์ จะเข้าสู่ขั้นตอน การเก็บงาน เพื่อเตรียม ส่งมอบบ้าน โดย TAMPBUILDER จะตรวจสอบคุณภาพ (QC) ไปพร้อมกับท่านเลย มีปัญหาสามารถแก้ไขได้ตรงจุด รวดเร็ว เพื่อให้ท่านได้มีบ้านที่ตรงตาม Checklist ที่กำหนด ในงวดสุดท้าย และเมื่อ ได้เก็บงานเสร็จสิ้นตามสัญญา TAMPBUILDER จะจัด ส่งจดหมายแจ้งให้ท่านทราบ

สำรวจความพร้อม ก่อนจ้างบริการของ ศูนย์รับสร้างบ้าน tampbuilder

บริษัทรับสร้างบ้าน เข้าใจว่า “บ้าน” ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญที่ใครหลายคนยอมทุ่มเททำงานหนัก เพื่อสร้างบ้านในฝันของตนเอง ซึ่งแน่นอนว่าบ้านในฝันของทุกคน คงจะไม่ได้เป็นเพียงบ้านหนึ่งหลังที่เอาไว้อยู่อาศัย แต่ต้องเป็นบ้านที่แสดงออกถึง ความหรูหราตามสไตล์ความชอบของตนเอง ซึ่งการวางแผนให้พร้อมก่อนจ้าง บริษัทรับสร้างบ้าน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องให้ความใส่ใจ และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเสมอ

วางแผนงบประมาณ

การวางแผนงบประมาณในการสร้างบ้าน ถือเป็นสิ่งสำคัญประการแรกที่ต้องให้ความสำคัญ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมงบประมาณได้เพียงพอ โดยหลักแล้ว ควรจะแบ่งงบประมาณออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้

1.1 งบประมาณถมดิน

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนที่จะเริ่มต้นขั้นตอนการสร้างบ้านก็คือ การสำรวจที่ดินของเราว่า ระดับพื้นดินในที่ดินเรามีความสม่ำเสมอไหม อยู่ในระดับที่สามารถป้องกันน้ำท่วมได้หรือไม่ จำเป็นต้องถมดินเพิ่มเท่าไหร่

ซึ่งการถมดินจะเป็นประโยชน์อย่างมากในอนาคต เพราะจะเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับตัวบ้าน และสามารถป้องกันน้ำท่วมได้อีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะถมดินให้สูงกว่าถนนประมาณ 50 เซนติเมตร หากหน้าบ้านยังไม่มีถนนก็จะถมดินประมาณ 1 เมตร เพื่อรองรับความสูงของถนนที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต

1.2 งบประมาณสร้างบ้าน

การตั้งงบประมาณสร้างบ้าน จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดปัจจัยที่จำเป็นในการสร้างบ้านให้สอดคล้องกับความต้องการ และงบประมาณของคุณได้เป็นอย่างดี เช่น เนื้อที่บ้านที่ต้องการแบบบ้าน ระบบต่างๆ ภายในบ้าน เกรดวัสดุที่จะใช้ในการก่อสร้าง ค่าบริการออกแบบของสถาปนิก (ในกรณีที่ต้องการแบบบ้านเฉพาะตัว) และค่าใช้จ่ายสำหรับบริษัทรับสร้างบ้าน เป็นต้น โดยคุณควรจะมีการขอใบเสนอราคาจากบริษัทรับสร้างบ้านหลายๆ แห่ง และนำมาเปรียบเทียบความคุ้มค่าและความสมเหตุสมผลของราคากับวัสดุหรือการออกแบบ

1.3 งบประมาณการตกแต่งภายใน

การตกแต่งภายใน เป็นส่วนที่หลายคนให้ความใส่ใจและทุ่มเทในส่วนนี้มากที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยจะพบเห็นและใช้งานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดปัญหางบประมาณบานปลายได้ง่ายที่สุด โดยคุณควรจะกำหนดงบประมาณการตกแต่งทั้ง เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟตกแต่ง ค่าออกแบบภายใน เกรดวัสดุที่ต้องการ และค่าช่างผู้รับเหมา โดยงบประมาณในส่วนนี้ จะขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ว่าต้องการใช้วัสดุแบบไหน ตกแต่งอย่างไร

สำรวจความต้องการด้านต่างๆ

ก่อนที่จะตัดสินใจจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน คุณจำเป็นจะต้องสำรวจความต้องการในด้านต่างๆ ของครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นจำนวนสมาชิกในครอบครัว และไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เพื่อรวบรวมและกำหนดว่า บ้านหลังนี้ต้องมีห้องนอนกี่ห้อง ห้องน้ำเท่าไหร่ ห้องรับแขกควรใหญ่แค่ไหน การตกแต่งบ้านควรเป็นสไตล์ไหน ต้องตกแต่งห้องนอนสไตล์ไหนถึงจะถูกใจผู้อยู่อาศัย

เมื่อได้ข้อมูลเหล่านี้จนครบถ้วนแล้ว ก็ควรจะรวบรวมข้อมูลการออกแบบและตกแต่งบ้านจากแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่น นิตยสารแต่งบ้าน บ้านตัวอย่างใน โครงการบ้าน หรือแบบบ้านบนเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อนำมาปรับใช้กับบ้านของคุณ และยังใช้เป็นภาพประกอบให้กับบริษัทรับสร้างบ้านที่เลือกได้ด้วย

นอกจากนี้คุณยังควรนำข้อมูลทั้งหมดที่มี ไปเปรียบเทียบกับงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการเตรียมตัวในด้านนี้ จะช่วยร่นระยะเวลาในการออกแบบไปได้มากพอสมควร เพราะคุณจะไม่ต้องเสียเวลาในการหาข้อมูล หรือสำรวจความต้องการสมาชิกแต่ละคนในระหว่างขั้นตอนการก่อสร้าง ทำให้คุณสามารถกำหนดแบบบ้านที่ต้องการให้กับบริษัทรับสร้างบ้านที่คุณเลือกได้ทันที

เลือกแบบบ้านที่ต้องการ

เมื่อกำหนดความต้องการและงบประมาณเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปก็คือ การเลือกแบบบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านควรจะเลือกจากไลฟ์สไตล์และความชอบของตัวเอง โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทรับสร้างบ้านจะมีแบบบ้านให้คุณเลือก 3 ประเภท ดังนี้

3.1 แบบบ้านมาตรฐานของบริษัท

บริษัทรับสร้างบ้านส่วนใหญ่ รวมถึง บริษัทรับสร้างบ้าน แทมป์บิวเดอร์ จะมีแบบบ้านมาตรฐานให้คุณเลือกได้ตามความต้องการ โดยสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันหรือการออกแบบได้เล็กน้อยตามความเหมาะสม

3.2 แบบบ้านมาตรฐานที่ออกแบบเพิ่มเติมตามไอเดีย

หากแบบบ้านมาตรฐานของบริษัทยังไม่ตรงตามความต้องการ เจ้าของบ้านสามารถออกแบบเพิ่มตามไอเดียได้ ซึ่งที่ แทมป์บิวเดอร์ มีสถาปนิกมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ พร้อมให้คำแนะนำและออกแบบให้คุณโดยเฉพาะ

3.3 แบบบ้านที่ออกแบบโดยสถาปนิก

ที่ แทมป์บิวเดอร์ ต่อให้คุณจะมีแบบบ้านจากสถาปนิกที่ต้องการมาอยู่แล้ว ไม่ว่าต้องการสร้างแบบไหนเราก็พร้อมให้บริการ แต่สำหรับผู้ที่เลือกบริษัทรับสร้างบ้านอื่นๆ ก็ควรจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อน ว่ามีการให้บริการในส่วนนี้หรือไม่

เลือก บริษัทรับสร้างบ้าน ที่ต้องการ

เมื่อเตรียมความพร้อมทั้ง 3 ข้อด้านบนเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปที่ถือว่าสำคัญและต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ก็คือการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ต้องการ โดยคุณควรเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าสนใจมาอย่างน้อย 3-4 แห่ง เพื่อนำมาเปรียบเทียบกัน และควรใช้เวลาในการตรวจสอบและหาข้อมูลของบริษัทรับสร้างบ้านแต่ละแห่ง ว่ามีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด

จากนั้นจึงขอใบเสนอราคาจากบริษัทรับสร้างบ้านที่เลือก เพื่อนำมาเปรียบเทียบความคุ้มค่าและความสมเหตุสมผลกับวัสดุที่เลือกใช้ จากนั้นจึงนำมาพิจารณาให้สอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้ นอกจากนี้หากบริษัทรับสร้างบ้านที่คุณเลือก มีผลงานการสร้างบ้านให้เข้าไปชมได้ ก็ควรจะเข้าไปชมด้วยตัวเอง

เพื่อนำข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดการก่อสร้างมาพิจารณาว่า ตรงกับความชอบหรือความต้องการของคุณหรือไม่ แต่หากบริษัทรับสร้างบ้านที่คุณเลือก ไม่สามารถให้คุณเข้าไปชมผลงานการสร้างบ้านได้ ก็ควรจะสอบถามจากผู้ที่เคยใช้บริการ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

 

ทั้ง 4 ข้อที่เราได้รวบรวมมาเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ ที่ต้องเตรียมก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน เท่านั้น แต่หากคุณมีข้อมูลครบทั้ง 4 ข้อนี้รับรองเลยว่า คุณจะไม่เกิดปัญหาระหว่างสร้างบ้านอย่างแน่นอน นั่นก็เพราะคุณมีการเตรียมความพร้อมในทุกปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบ้านไว้เรียบร้อยแล้ว แต่หากคุณรู้สึกไม่มั่นใจกับข้อมูลหรือสิ่งที่คุณเตรียมไว้ ก็สามารถปรึกษากับบริษัทรับสร้างบ้านที่คุณเลือกได้โดยตรง ซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพ มักจะสามารถให้คำแนะนำกับคุณได้อย่างเป็นมืออาชีพ

สุดท้ายนี้ หากคุณยังกังวลเกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ ที่เตรียมไว้ แทมป์บิวเดอร์ บริษัทรับสร้างบ้านในฝันตามงบประมาณของท่าน มีทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคุณตลอดขั้นตอนการสร้างบ้าน หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่ LINE@ : @tampbuilder

การขออนุญาตปลูกสร้างใช้เวลากี่วัน ?

การดำเนินการขออนุญาตปลูกสร้างกับทางเขต ใช้เวลาประมาณ 45-60 วัน จึงจะได้รับใบอนุญาต

มีบริการหลังการขาย หรือ รับประกันอะไรบ้าง ?

ทางบริษัทฯ มีการรับประกันงานก่อสร้างตลอด 1 ปี หลังการส่งมอบบ้าน , รับประกันการทรุดตัวของโครงสร้างหลัก ตลอดอายุการใช้งาน 10 ปี* รวมถึงการรับประกันการรั่วซึมแตกร้าวของแผ่นหลังคาตลอด 2 ปี(สำหรับหลังคา Metal Sheet รับประกัน 1 ปี) เมื่อเทียบกับราคาบ้านที่ไม่แพงถือว่าคุ้มมาก

แทมป์ บิวเดอร์ มีการขออนุญาตการปลูกสร้างให้หรือไม่ ?

แทมป์ บิวเดอร์ มีทีมงานดำเนินการขออนุญาตให้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

ส่วนใดในบ้าน ที่นับเป็นพื้นที่ใช้สอย ?

ในส่วนที่นับเป็นพื้นที่ใช้สอย จะนับส่วนที่สามารถใช้งานได้ เช่น พื้นที่ภายในบ้าน , เฉลียง , ระเบียง , ลานจอดรถ , พื้นที่ซักล้าง , ทางเดิน เป็นต้น

ระหว่างก่อสร้าง มีวิศวกรเข้ามาคุมหน้างานหรือไม่ ?

ตลอดเวลาการก่อสร้าง จะมีวิศวกรเข้ามาคุมหน้างานเป็นประจำ และจะมีการนัดหมายกับลูกค้าเพื่อพูดคุยชี้แจง ก่อนเริ่มงานก่อสร้างและจะมีการรายงานความคืบหน้าของการก่อสร้างให้ลูกค้าทราบอยู่สม่ำเสมอเป็นประจำทุกสัปดาห์

แทมป์ บิวเดอร์ ใช้ช่างจากที่ใด เข้ามาทำการก่อสร้างบ้าน ?

ช่างของ แทมป์ บิวเดอร์ เป็นช่างฝีมือที่ทำงานกับบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง และผ่านการอบรมพร้อมตรวจสอบคุณภาพจากบริษัทฯ อย่างสม่ำเสมอ โดยเป็นช่างที่มีความชำนาญการเฉพาะทางในแต่ละขั้นตอนการก่อสร้าง อาทิ ชุดยกโครงสร้าง , ชุดก่อฉาบ , ระบบงานไฟฟ้า , ระบบสุขาภิบาล น้ำประปา เป็นต้น

ขณะก่อสร้าง จะตรวจสอบขั้นตอนการดำเนินการได้หรือไม่ ?

ลูกค้าจึงสามารถตรวจสอบขั้นตอนการทำงานได้ตลอดเวลาทุกขั้นตอน พร้อม Line Official ของ TAMP BUILDER ไว้รายงานความคืบหน้า พร้อมตอบข้อสงสัยของลูกค้าในระหว่างการก่อสร้างได้ทันท่วงที

งบประมาณไม่ถึง 2 ล้านบาท สร้างบ้านได้หรือไม่ ?

ลูกค้าสามารถปรึกษา และเลือกแบบบ้านกับเรา หรือ นำแบบมาเอง หรือ คิดแบบไปพร้อมกับทีมสถาปนิกของเราก็ได้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โดยเราจะมีแบบบ้านให้ลูกค้าเลือกหลากหลาย ในราคาเริ่มต้นไม่เกิน 2 ล้านบาท!!! และยังมีทีมวิศวกรและสถาปนิกผู้ชำนาญการคอยให้คำปรึกษา

สถานที่รับสร้างบ้าน

สถานที่รับสร้างบ้าน : เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้าน ที่รับสร้างบ้านโดยมากที่บริเวณพื้นที่ กรุงเทพมหานคร , นนทบุรี , ปทุมธานี , นครปฐม , สมุทรสาคร , สมุทรปราการ , สุพรรณบุรี , อยุธยา

สไตล์บ้านที่เราบริการรับจ้างออกแบบเขียนแบบบ้าน

ลักษณะสไตล์แบบบ้านที่เรารับจ้างออกแบบเขียนแบบบ้านขออนุญาตก่อสร้าง และสามารถสร้างได้ : เราเป็นบริษัทรับจ้างออกแบบเขียนแบบบ้านขออนุญาตก่อสร้าง และ สร้างบ้าน ที่รับสร้างบ้านได้หลากหลายสไตล์ เช่น

1. บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic style)

2. บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern style)

3. บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary style)

4. บ้านสไตล์โคโรเนียล (Colonial style)

5. บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural style)

6. บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ (Farmhouse style)

7. บ้านสไตล์ตะวันออก (Eastern style)

8. บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ (Thai Oriental style)

9. บ้านสไตล์พื้นที่เขตร้อน (Tropical style)

10. บ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft style)

11. บ้านสไตล์มินิมอล (Minimal style)

12. บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic style)

13. บ้านสไตล์อเมริกันคันทรี (American country style)

14. บ้านสไตล์ยูโรเปียน (Europian style)

15. บ้านสไตล์บาหลี (Bali style)

16. บ้านสไตล์เรือนไทย (Traditional Thai style)

17. บ้านสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese style)