คำถามที่พบบ่อย

เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาทุกเรื่องของการสร้างบ้าน

การขออนุญาตปลูกสร้าง ใช้เวลากี่วัน ?

การดำเนินการขออนุญาตปลูกสร้างกับทางเขต ใช้เวลาประมาณ 45-60 วัน จึงจะได้รับใบอนุญาต

การขออนุญาตปลูกสร้างบ้าน ต้องใช้เป็นชื่อของใคร ?

ต้องใช้ชื่อของลูกค้าเอง เพราะต้องใช้ควบคู่กับการขอทะเบียนบ้านด้วย

มีบริการหลังการขาย หรือ รับประกันอะไรบ้าง ?

ทางบริษัทฯ มีการรับประกันงานก่อสร้างตลอด 1 ปี หลังการส่งมอบบ้าน , รับประกันการทรุดตัวของโครงสร้างหลัก ตลอดอายุการใช้งาน 5 ปี รวมถึงการรับประกันการรั่วซึมแตกร้าวของแผ่นหลังคาตลอด 2 ปี(สำหรับหลังคา Metal Sheet รับประกัน 1 ปี) เมื่อเทียบกับราคาบ้านที่ไม่แพงถือว่าคุ้มมาก

สร้างบ้านบนที่ดินที่ไม่ได้มีชื่อ ได้หรือไม่ ?

ในกรณีที่ลูกค้าไม่ได้เป็นเจ้าของที่ดิน ทางบริษัทฯ จะมีแบบฟอร์มให้ผู้ที่มีชื่อเป็นเจ้าของที่ดินเซ็นยินยอมให้ทำการปลูกสร้างบ้าน

ใครเป็นคนชำระค่าการขอติดตั้งมิเตอร์ น้ำ-ไฟ ?

ในส่วนของการขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า-ประปา (ชั่วคราว-ถาวร) ? ทางบริษัทฯ จะดำเนินการขอใช้ไฟฟ้า-น้ำประปา ให้ชั่วคราว และรับผิดชอบชำระค่าใช้จ่ายระหว่างก่อสร้าง ส่วนลูกค้าต้องเป็นผู้ชำระค่าใช้จ่ายในการประกันมิเตอร์ ไฟฟ้า-ประปา แบบถาวร ทั้งนี้ต้องรอดูผลสำรวจอีกครั้ง ว่าต้องชำระค่าใช้จ่ายส่วนใดอีกบ้าง อาทิ การขอขยายเขต , การเดินสาย ซึ่งทางบริษัทฯ มีทีมงานช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

แทมป์ บิวเดอร์ มีการขออนุญาตการปลูกสร้างให้หรือไม่ ?

แทมป์ บิวเดอร์ มีทีมงานดำเนินการขออนุญาตให้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

ทำไมห้องน้ำชั้นบน ควรจะตรงกับห้องน้ำชั้นล่าง ?

การที่ห้องน้ำชั้นบนและชั้นล่าง มีตำแหน่งตรงกัน จะดีต่อการใช้งาน เพราะช่วยให้การวางท่อทำได้ง่าย ช่วยลดปัญหาท่อน้ำตัน และลดการรั่วซึมในระยะยาว เพราะการเดินท่อในแนวตรงช่วยให้น้ำไหลผ่านได้ง่าย

เพิ่มห้องน้ำ ในส่วนของห้องนอน ได้หรือไม่ ?

สามารถทำได้ ในกรณีที่ยังไม่เริ่มงานก่อสร้าง

เปลี่ยนพื้นที่โล่ง เป็นพื้นที่ใช้สอย ได้หรือไม่ ?

สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่โล่ง ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยได้ โดยจะมีทีมงานสถาปนิกช่วยออกแบบ ให้เข้ากับส่วนอื่นๆ

เปลี่ยนพื้นที่จอดรถ เป็นพื้นที่ใช้สอย ได้หรือไม่ ?

สามารถเปลี่ยนพื้นที่จอดรถเป็นพื้นที่ภายในได้ โดยจะมีการคำนวณพื้นที่และช่วยออกแบบให้เข้ากับส่วนอื่นๆ พร้อมคำนวณค่าใช้จ่ายเสนอแก่ลูกค้าเพื่อพิจารณา

ส่วนใดในบ้าน ที่นับเป็นพื้นที่ใช้สอย ?
ในส่วนที่นับเป็นพื้นที่ใช้สอย จะนับส่วนที่สามารถใช้งานได้ เช่น พื้นที่ภายในบ้าน , เฉลียง , ระเบียง , ลานจอดรถ , พื้นที่ซักล้าง , ทางเดิน เป็นต้น
ระหว่างก่อสร้าง มีวิศวกรเข้ามาคุมหน้างานหรือไม่ ?
ตลอดเวลาการก่อสร้าง จะมีวิศวกรเข้ามาคุมหน้างานเป็นประจำ และจะมีการนัดหมายกับลูกค้าเพื่อพูดคุยชี้แจง ก่อนเริ่มงานก่อสร้างและจะมีการรายงานความคืบหน้าของการก่อสร้างให้ลูกค้าทราบอยู่สม่ำเสมอเป็นประจำทุกสัปดาห์
การก่อสร้างบ้าน ใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่
การก่อสร้างบ้านแต่ละหลัง ขึ้นอยู่กับขนาดของบ้าน และผลสำรวจที่ดิน รวมถึงความคล่องตัวและการกำหนดระยะเวลาที่รถบรรทุกวิ่งได้ ทำให้ส่งผลกับระยะเวลาการก่อสร้าง แต่โดยเฉลี่ยแล้วแบบบ้านมาตรฐาน จะใช้เวลาอยู่ที่ 8 – 12 เดือน
แทมป์ บิวเดอร์ ใช้ช่างจากที่ใด เข้ามาทำการก่อสร้างบ้าน ?
ช่างของ แทมป์ บิวเดอร์ เป็นช่างฝีมือที่ทำงานกับบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง และผ่านการอบรมพร้อมตรวจสอบคุณภาพจากบริษัทฯ อย่างสม่ำเสมอ โดยเป็นช่างที่มีความชำนาญการเฉพาะทางในแต่ละขั้นตอนการก่อสร้าง อาทิ ชุดยกโครงสร้าง , ชุดก่อฉาบ , ระบบงานไฟฟ้า , ระบบสุขาภิบาล น้ำประปา เป็นต้น
ลูกค้าสามารถเลือกวัสดุก่อสร้างได้หรือไม่ ?
แทมป์ บิวเดอร์ มีวัสดุมาตรฐานให้ท่านเลือก แต่ลูกค้าสามารถเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โดยมีการจัดทำราคาเป็นส่วนๆ ให้ในขั้นตอนการเลือกวัสดุ
รับประกันโครงสร้างกี่ปี ?
เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ในการเข้าอยู่อาศัย และเพื่อเป็นการการันตีคุณภาพการก่อสร้างของบริษัทรับสร้างบ้าน แทมป์ บิวเดอร์ รับประกันโครงสร้างบ้านยาวนานถึง 10 ปี* เมื่อเทียบกับราคาบ้านที่ไม่แพงถือว่าคุ้มมาก
ขณะก่อสร้าง จะตรวจสอบขั้นตอนการดำเนินการได้หรือไม่ ?
ลูกค้าจึงสามารถตรวจสอบขั้นตอนการทำงานได้ตลอดเวลาทุกขั้นตอน พร้อม Line Official ของ TAMP BUILDER ไว้รายงานความคืบหน้า พร้อมตอบข้อสงสัยของลูกค้าในระหว่างการก่อสร้างได้ทันท่วงที
งบประมาณไม่ถึง 2 ล้านบาท สร้างบ้านได้หรือไม่ ?
ลูกค้าสามารถปรึกษา และเลือกแบบบ้านกับเรา หรือ นำแบบมาเอง หรือ คิดแบบไปพร้อมกับทีมสถาปนิกของเราก็ได้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โดยเราจะมีแบบบ้านให้ลูกค้าเลือกหลากหลาย ในราคาเริ่มต้นไม่เกิน 2 ล้านบาท!!! และยังมีทีมวิศวกรและสถาปนิกผู้ชำนาญการคอยให้คำปรึกษา
มีบริการส่งทีมงานมาให้บริการถึงที่บ้านหรือไม่ ?
TAMPBUILDER มีบริการให้เจ้าหน้าที่ไปบริการถึงที่บ้านท่าน เพียงลูกค้าติดต่อนัดหมายทางบริษัทฯ จะส่งผู้เชี่ยวชาญไปให้คำปรึกษาถึงที่บ้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
TAMPBUILDER รับสร้างบ้านในบริเวณใดของประเทศ ?
โดยส่วนมาก TAMPBUILDER มีบริการรับสร้างบ้านทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดโดยรอบปริมณฑล ส่วนในต่างจังหวัดรอบนอกนั้น ค่าใช้จ่ายจะพิจารณาตามความเหมาะสม

 

หากท่านยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติม

กรุณาติดต่อมาหาเราได้

ติดต่อเรา